UBND huyện làm việc với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cao Bằng

Thứ sáu - 06/11/2020 02:36
Ngày 5/11, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh Cao Bằng do đồng chí Đàm Văn Eng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh, Chủ tịch hội Hữu nghị Việt - Trung tỉnh Cao Bằng, Chủ tịch Liên đoàn Cầu lông tỉnh Cao Bằng đã đến huyện Hà Quảng nắm tình hình nhằm thành lập các chi hội Hữu nghị Việt - Trung và các Câu lạc bộ Cầu lông tại huyện. Cùng đi có lãnh đạo sở Ngoại vụ; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Làm việc với Đoàn, huyện Hà Quảng có đồng chí Nguyễn Thị Phương , Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện; Nông Thị Hằng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng phòng Nội Vụ; đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND, UBND huyện; Phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hóa và Truyền thông huyện.
Đồng chí Đàm Văn Eng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh làm việc tại huyện Hà Quảng

Đồng chí Đàm Văn Eng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh làm việc tại huyện Hà Quảng

Tại buổi làm việc, đồng chí Đàm Văn Eng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cao Bằng đã thông tin Quyết định số 240/QĐ-UBND ngày 09/03/2016 của UBND tỉnh Cao Bằng về việc phê duyệt điều lệ Hội hữu nghị Việt - Trung tỉnh Cao Bằng với tôn chỉ mục đích, hoạt động là tổ chức xã hội nhằm góp phần củng cố, tăng cường và mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị, sự hiểu biết giữa nhân dân tỉnh Cao Bằng (Việt Nam) và nhân dân Trung Quốc vì hòa bình, hợp tác, phát triển phồn vinh của khu vực và trên thế giới.
Huyện Hà Quảng có đường biên giới với Trung quốc dài 75 km và có Cửa khẩu Sóc Giang và các đường mòn lối mở thông thương giao lưu hàng hóa với Trung Quốc tạo thuận lợi thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương. Những năm vừa qua huyện Hà Quảng đã có nhiều chỉ đạo trong hoạt động đối ngoại nhân dân, nhất là với các xóm, xã biên giới như tổ chức kết nghĩa, thăm thân vào các dịp lễ tết, ký kết phát triển trồng dâu nuôi tằm...tăng thêm tình đoàn kết hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước Việt Trung. Tuy nhiên hiện nay trên địa bàn huyện Hà Quảng vẫn chưa thành lập được tổ chức chi hội hữu nghị Việt - Trung nào.
Phong trào thể thao nói chung và môn cầu lông nói riêng trên địa bàn huyện phát triển mạnh. Hiện nay cả huyện có 18 Câu lạc bộ cầu lông, 30 sân tập luyện trên tinh thần tự nguyện, tự chủ về kinh phí họat động. Hàng năm huyện đều tổ chức các giải và thành lập đoàn thi đấu do cấp tỉnh tổ chức. Tuy nhiên do huyện còn nhiều khó khăn dẫn tới việc quản lý chưa được chú trọng, và hạn hẹp về nguồn lực cơ sở vật chất, quỹ đất cho sân bãi phần nào ảnh hưởng tới phát triển phong trào.  
Trên cơ sở nắm bắt tình hình thực tiễn và ý kiến thảo luận của các cơ quan chuyên môn, đồng chí Đàm Văn Eng đề nghị thời gian tới  huyện cần nhanh chóng kiểm tra, rà soát tại các cơ quan đơn vị, tổ chức đoàn thể, các xã, các xóm giáp biên giới có thành viên học bên Trung Quốc, hoặc người dân giáp biên biết tiếng Trung Quốc là những hạt nhân để thành lập Chi hội Hữu nghị Việt - Trung  tại Hà Quảng và mỗi  Chi hội tối thiểu có 10 thành viên trở lên. Trong phong trào thể thao huyện cần quan tâm đến việc thành lập các câu lạc bộ thể thao để hoạt động quản lý nhà nước được thực hiện theo đúng quy định, từ đó có cơ sở để tìm kiếm nguồn lực phát triển phong trào.
                                                                         Bế Khiếu - Đàm Ngôi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 34


Hôm nayHôm nay : 1415

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 101654

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7564990