Ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 1 tiếp xúc cử tri huyện Hà Quảng

Thứ ba - 11/05/2021 16:00
Sáng 11/5, các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 1 tiếp xúc cử tri vận động bầu cử tại các xã: Lũng Nặm, Cải Viên (Hà Quảng).
Các đại biểu tham dự hội nghị

Các đại biểu tham dự hội nghị

Ứng cử viên HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 1 gồm các ông, bà: Bế Thanh Tịnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy;  Đặng Hồng Quân, Đại tá, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Lâm Hồng Trang, Công chức Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Linh Thanh Huyền, Chủ tịch Hội nông dân huyện Hà Quảng; Lý Thị Dậu, Chủ tịch Hội phụ nữ xã Thượng Thôn (Hà Quảng).

Tại hội nghị, cử tri được nghe tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên; các ứng cử viên trình bày chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026. Các ứng cử viên cảm ơn tình cảm cũng như sự tin tưởng, gửi gắm, kỳ vọng của cử tri đối với các ứng cử viên nếu trúng cử; đồng thời, ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri và hứa nếu trúng cử sẽ không ngừng nỗ lực, thực sự là người đại biểu dân cử đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri.


Cử tri xã Lũng Nặm (Hà Quảng) phát biểu kiến nghị

Cử tri kiến nghị: Tỉnh, huyện quan tâm chú trọng đầu tư các chương trình, công trình nước sạch. Quan tâm đầu tư, nâng cấp, sửa chữa hạ tầng giao thông các tuyến đường huyết mạch nối liền xã với huyện, các tuyến đường giao thông liên xóm, liên thôn có các mốc biên giới 685, 686, 687. Xem xét, quan tâm, điều chỉnh, bổ sung, hướng dẫn nguồn kinh phí bảo vệ cột mốc biên giới. Nâng mức phụ cấp cho bí thư chi bộ, trưởng xóm. Bổ sung, điều chỉnh mức hỗ trợ phân bón cho bà con tại các xóm khó khăn biên giới: Nặm Nhũng, Tỏng Bỏ, Thin Tẳng... Xây dựng, đầu tư chợ biên giới Lũng Nặm để phát triển kinh tế, giao lưu hàng hóa với nước bạn. Quan tâm, giải quyết đặc biệt đối với các xã chưa hoàn thành bộ tiêu chí sản xuất nông thôn mới. Chú trọng, đầu tư trong phát triển kinh tế chăn nuôi, nhất là thú y.


Ứng cử viên Bế Thanh Tịnh trình bày chương trình hành động tại hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Bế Thanh Tịnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy giải trình một số kiến nghị của cử tri, đồng thời tiếp thu, ghi nhận những ý kiến, kỳ vọng của cử tri, chia sẻ những khó khăn với các xã; tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri và sẽ đề xuất trình cấp trên giải quyết. Đề nghị chính quyền địa phương cần chú ý khảo sát, lắng nghe ý kiến của nhân dân, đề xuất phương án giải quyết xây dựng các tuyến đường giao thông với UBND huyện, sắp xếp thứ tự ưu tiên xây dựng các tuyến đường quan trọng để nhân dân dễ dàng phát triển, thuận tiện giao lưu trao đổi hàng hóa. Quản lý, xây dựng kế hoạch khoa học bảo vệ nguồn nước.

Sau khi nghe các ứng cử viên trình bày chương trình hành động, cử tri bày tỏ tin tưởng các ứng viên sẽ thực hiện những lời hứa trong chương trình hành động, có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội, là cầu nối quan trọng, thể hiện ý chí và nguyện vọng của cử tri.

 
Thủy Tiên (baocaobang.vn)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 16


Hôm nayHôm nay : 2528

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 50563

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6625663