Viếng Nghĩa trang Liệt sĩ; dâng hương, dâng hoa Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh; viếng Mộ Liệt sỹ Kim Đồng

Thứ ba - 27/07/2021 17:20
Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 (27/7/1947 - 27/7/2021), sáng 27/7, huyện Hà Quảng đã tổ chức dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Trung tâm huyện, nghĩa trang Liệt sỹ Thông Nông; dâng hương, dâng hoa Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu Di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó và viếng Mộ Anh hùng Liệt sỹ Kim Đồng, xóm Nà Mạ, xã Trường Hà.
Các đồng chí lãnh đạo huyện dâng hương đài tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sỹ Thông Nông

Các đồng chí lãnh đạo huyện dâng hương đài tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sỹ Thông Nông

Nghĩa trang Liệt sỹ trung tâm huyện và nghĩa trang liệt sỹ Thông Nông  nơi an nghỉ của 563 liệt sỹ là con em quê hương Hà Quảng và nhiều miền quê trên khắp mọi miền của Tổ quốc. Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền  và nhân dân các dân tộc huyện Hà Quảng đã thực hiện tốt đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, đầu tư chỉnh tranh khuôn viên Nghĩa trang Liệt sỹ huyện để tri ân sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ.


Đoàn đại biểu dâng hương tưởng nhớ Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Thông Nông


Đồng chí Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Lâm Thị Tú Anh thắp hương lên các phần mộ Liệt sỹ tại nghĩa trang Liệt sỹ trung tâm huyện

 
Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện Hà Quảng và nhân dân đã làm lễ dâng hoa, dâng hương lên đài tưởng niệm, thắp nén hương trầm lên phần mộ các liệt sỹ, thành kính bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đến các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh quên mình vì độc lập tự do, thống nhất đất nước. Tại buổi lễ dâng hương và tri ân các anh hùng liệt sỹ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Hà Quảng nguyện tiếp bước các thế hệ cha anh, luôn tin tưởng và nguyện mãi đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ đã lựa chọn. Tiếp tục giữ gìn những thành quả cách mạng của các anh hùng liệt sỹ đã giành được, xây dựng quê hương Hà Quảng ngày càng giàu đẹp, phồn vinh xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các Anh hùng liệt sỹ.

Đoàn đại biểu dâng hoa Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh
Tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh khu Di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, trong không khí trang nghiêm, đoàn đại biểu đã thành kính dâng hoa, dâng hương lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Đồng thời bày tỏ tấm lòng biết ơn vô hạn công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã cống hiến và hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, đấu tranh cho sự nghiệp hòa bình và hạnh phúc của dân tộc Việt Nam và nhân loại.

Đoàn đại biểu báo công tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh
 
Báo công trước Anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân các dân tộc huyện Hà Quảng nguyện mãi mãi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người.. Trong 6 tháng đầu năm 2021, Huyện uỷ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp uỷ Đảng, chính quyền đẩy mạnh thực hiện các mục tiêu kinh tế-xã hội gắn với phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đảm bảo theo tiến độ. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được củng cố và tăng cường. Tổ chức thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tổ chức triển khai và hoàn thành Chương trình hỗ trợ làm nhà ở cho 884 hộ nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn; tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của huyện. Chỉ đạo thực hiện tốt các chế độ chính sách với người có công, gia đình chính sách; vận động xây dựng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa sđược 241 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 3 Nhà bia ghi tên Liệt sỹ với số tiền 337 triệu đồng…

Đứng trước Anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các thế hệ cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc huyện Hà Quảng luôn tự hào và nguyện sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại; phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” tiếp tục chăm lo, thăm hỏi  động viên các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, giúp đỡ cũng như tạo điều kiện cho các thương binh, bệnh binh, gia đình Liệt sỹ vượt qua khó khăn, mất mát để cùng hoà nhập với cuộc sống; phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương cội nguồn cách mạng, xây dựng huyện Hà Quảng phát triển vững mạnh, toàn diện.
Tiếp đó, đoàn đại biểu huyện đã thành kính dâng hương, dâng hoa tại mộ Anh hùng liệt sĩ Kim Đồng, xóm Nà Mạ, xã Trường Hà.

Lễ dâng hương, dâng hoa, thắp nến tri ân Nghĩa trang Liệt sỹ trung tâm huyện
 

Thắp nến tri ân Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ trung tâm huyện


Thắp nến tri ân Nghĩa trang Liệt sỹ Thông Nông

Trước đó, tối 26/7 Huyện đoàn Hà Quảng tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sỹ trung tâm huyện và nghĩa trang liệt sỹ Thông Nông. "Lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ" nhằm giáo dục cho thế hệ hôm nay hiểu hơn về truyền thống tự hào của dân tộc, về sự hy sinh quý báu của các anh hùng, liệt sỹ. Qua đó giúp cho thế hệ trẻ nâng cao tinh thần yêu nước, phấn đấu bằng sức trẻ tham gia các phong trào hoạt động tình nguyện để xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Thế Hậu - Hoàng Đào - Thu Hương - Đàm Ngôi
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 7


Hôm nayHôm nay : 1794

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9761

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7765668