Viếng Nghĩa trang Liệt sĩ huyện, nghĩa trang Liệt sỹ thị trấn Thông Nông; dâng hương, dâng hoa Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, viếng Mộ Liệt sỹ Kim Đồng

Thứ tư - 27/07/2022 14:57
Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, sáng 27/7, huyện Hà Quảng đã tổ chức dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Trung tâm huyện, nghĩa trang liệt sỹ thị trấn Thông Nông; dâng hương, dâng hoa Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu Di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó và viếng Mộ Anh hùng Liệt sỹ Kim Đồng, xóm Nà Mạ, xã Trường Hà.
Lễ thắp nến tri ân Ngày 27/7

Lễ thắp nến tri ân Ngày 27/7

Nghĩa trang Liệt sỹ trung tâm huyện và nghĩa trang liệt sỹ Thông Nông  nơi an nghỉ của 564 liệt sỹ là con em quê hương Hà Quảng và nhiều miền quê trên khắp mọi miền của Tổ quốc. Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền  và nhân dân các dân tộc huyện Hà Quảng đã thực hiện tốt đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, đầu tư chỉnh tranh khuôn viên Nghĩa trang Liệt sỹ huyện để tri ân sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ.

Lãnh đạo HUyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, cán bộ, công chức, viên chức người lao động tửng niệm các anh hùng liệt sỹ
Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện Hà Quảng và nhân dân đã làm lễ dâng hoa, dâng hương lên đài tưởng niệm, thắp nén hương trầm lên phần mộ các liệt sỹ, thành kính bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đến các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh quên mình vì độc lập tự do, thống nhất đất nước. Tại buổi lễ dâng hương và tri ân các anh hùng liệt sỹ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Hà Quảng nguyện tiếp bước các thế hệ cha anh, luôn tin tưởng và nguyện mãi đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ đã lựa chọn. Tiếp tục giữ gìn những thành quả cách mạng của các anh hùng liệt sỹ đã giành được, xây dựng quê hương Hà Quảng ngày càng giàu đẹp, phồn vinh xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các Anh hùng liệt sỹ.

Đoàn đị biểu dâng hương, dâng hoá Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh
Tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong không khí trang nghiêm, đoàn đại biểu đã thành kính dâng hoa, dâng hương lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Đồng thời bày tỏ tấm lòng biết ơn vô hạn công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã cống hiến và hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, đấu tranh cho sự nghiệp hòa bình và hạnh phúc của dân tộc Việt Nam và nhân loại.

Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân các dân tộc huyện Hà Quảng nguyện mãi mãi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người.. Trong 6 tháng đầu năm 2022, Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp uỷ Đảng, chính quyền đẩy mạnh thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2022; kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19; kinh tế ổn định và phát triển; diện tích các loại cây trồng chính, đàn vật nuôi, công tác thu ngân sách cơ bản đạt kế hoạch. Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ huyện  đã thành laapj8 đoàn đển thăm hỏi, tặng quà cho 50 đối tượng có công , gia đình chính sách trên địa bàn với tổng số tiền trên 32 triệu đồng; tiếp nhận chuyển quà của Trung ương, của tỉnh cho trên 1.300 đối tượng với tổng số tiền trên 600 triệu đồng; vận động xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa được trên 200 triệu đồng….

Đứng trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các thế hệ cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc huyện Hà Quảng luôn tự hào và nguyện sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại; phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” tiếp tục chăm lo, thăm hỏi động viên các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, giúp đỡ và tạo điều kiện cho các thương binh, bệnh binh, gia đình Liệt sỹ vượt qua khó khăn, mất mát để cùng hoà nhập với cuộc sống; phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương cội nguồn cách mạng, xây dựng huyện Hà Quảng phát triển vững mạnh, toàn diện.

Đồng chí Nguyễn Lâm Thị Tú  Anh, Bí thư Huyện uỷ dâng hương Mộ anh hùng liệt sỹ Kim Đồng
Tiếp đó, đoàn đại biểu huyện đã thành kính dâng hương, dâng hoa tại mộ Anh hùng liệt sĩ Kim Đồng, xóm Nà Mạ, xã Trường Hà.

Trước đó, tối 26/7, Huyện đoàn Hà Quảng tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sỹ trung tâm huyện và nghĩa trang liệt sỹ thị trấn Thông Nông. "Lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ" nhằm giáo dục cho thế hệ hôm nay hiểu hơn về truyền thống tự hào của dân tộc, về sự hy sinh quý báu của các anh hùng, liệt sỹ. Qua đó giúp cho thế hệ trẻ nâng cao tinh thần yêu nước, phấn đấu bằng sức trẻ tham gia các phong trào hoạt động tình nguyện để xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Lâm Thị Tú Anh tặng quà các đối tượng chính sách tại địa bàn thị trấn Xuân Hoà


Đồng chí Hoàng Văn Bảo, Phó Bí thư HUyện uỷ , Chủ tịch HĐND tặng quà các đối tượng chính sách tại địa bàn thị trấn Thông Nông
 
Tại buổi lễ thắp nến tri ân, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tặng quà cho 10 đối tượng là cựu thanh niên xung phong và thân nhân gia đình liệt sỹ, mỗi suất 4.trăm nghìn đồng.
Hoàng Đào - Hoàng Đông - Đinh Dừa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 20


Hôm nayHôm nay : 647

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 8614

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7764521