Viếng nghĩa trang Liệt sỹ huyện nhân dịp Tết nguyên đán 2022

Thứ sáu - 28/01/2022 14:47
Sáng 28/1, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Hà Quảng đã trang trọng tổ chức Lễ dâng hương, viếng các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện và Nghĩa trang liệt sỹ Thông Nông nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Tham dự có lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện cùng đông đảo cán bộ và lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện.
Huyện Hà Quảng viếng nghĩa trang liệt sỹ nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 tại nghĩa trang liệt sỹ trung tâm huyện

Huyện Hà Quảng viếng nghĩa trang liệt sỹ nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 tại nghĩa trang liệt sỹ trung tâm huyện

Trải qua các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, bảo vệ Tổ quốc, huyện Hà Quảng có 777 liệt sỹ, 261 thương binh, bệnh binh, người bị nhiễm độc hoá học, người hoạt động kháng chiến và địch bắt tù đày. Hiện nay 2 nghĩa trang liệt sỹ của huyện có 564 phần mộ.

Đồng chí Nguyễn Lâm Thị Tú Anh, Bí thư Huyện uỷ dâng hương tại kỳ đài.
 
Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đồng chí lãnh đạo cùng cán bộ và lực lượng vũ trang huyện đã kính cẩn nghiêng mình bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với sự hi sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì quê hương, đất nước. Những vòng hoa thắm, những nén hương thơm được dâng lên hương hồn các anh thể hiện sự ghi nhận và biết ơn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Hà Quảng trước linh hồn của những người con không tiếc tuổi xuân, máu xương đã ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Huyện Hà Quảng viếng nghĩa trang liệt sỹ nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 tại nghĩa trang
Với đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn”, năm 2021 Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Hà Quảng đã đẩy mạnh công tác đền ơn đáp nghĩa bằng nhiều hình thức như: vệ sinh, chăm sóc và thắp nến tri ân các liệt sỹ tại 2 nghĩa trang liệt sỹ huyện và các nhà bia ghi tên liệt sỹ của các xã, thị trấn; sửa chữa, xây mới 4 nhà bia ghi tên liệt sỹ; tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà và chi trả kịp thời chế độ chính sách cho các đối trượng trên địa bànCác đồng chí lãnh đạo huyện dâng hương các phần mộ liệt sỹ
 
Sau lễ dâng hương, dâng hoa, các đồng chí lãnh đạo huyện Hà Quảng và đông đảo cán bộ, viên chức và lực lượng vũ trang trên địa bàn đã thắp hương lên phần mộ các anh hùng liệt sĩ.

Lễ viếng nghĩa trang liệt sỹ vào dịp Tết Nguyên đán được huyện Hà Quảng tổ chức thường niên mỗi độ Tết đến xuân về, với ý nghĩa tưởng nhớ, tri ân sâu sắc và đời đời ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ. Để xứng đáng với sự hy sinh của các Anh hùng liệt sĩ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Hà Quảng nguyện đoàn kết một lòng, tiếp tục phát huy truyền thống "uống nước nhớ nguồn", chăm lo tốt các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng; nỗ lực phấn đấu xây dựng huyện ngày càng phát triển vững mạnh toàn diện.

Đàm Ngôi - Nông Hiến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 19


Hôm nayHôm nay : 1342

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13972

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7769879