Xã Lương Can đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Chủ nhật - 11/04/2021 09:26
Sáng 10/4, UBND huyện Hà Quảng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Lương Can đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2020. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Trung Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các phòng, ban, ngành, đơn vị của huyện Hà Quảng.
Đại biểu dự Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Lương Can đạt chuẩn nông thôn mới.

Đại biểu dự Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Lương Can đạt chuẩn nông thôn mới.

Sau 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, đến nay xã Lương Can đã hoàn thành 19/19 tiêu chí đạt chuẩn NTM với tổng kinh phí thực hiện trên 69 tỷ đồng. Trong đó, ngân sách Trung ương trên 68 tỷ đồng; nhân dân đóng góp, nguồn xã hội hóa trên 1 tỷ đồng. Nhân dân hiến 15.230 m2 và 13.443 ngày công lao động. Thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt 36 triệu đồng/người. Cơ sở hạ tầng được ưu tiên nguồn lực để hoàn thiện. Nhà văn hóa xã, sân thể thao được xây mới với diện tích 3.208 m2, có điểm vui chơi, giải trí cho trẻ em và người cao tuổi.

Đường giao thông nông thôn đường liên xã Lương Can - Ngọc Động được đầu tư mở rộng 1,5 km; đường trục xóm được cứng hóa 12,41 km; đường ngõ xóm được bê tông hóa và cứng hóa 9 km; hệ thống kênh mương được kiên cố hóa 22,1 km; 99,3% hộ được sử dụng nước hợp vệ sinh; trên 70% hộ có nhà tiêu, nhà tắm bể chứa nước hợp vệ sinh và đảm bảo 3 sạch; trên 62% hộ chăn nuôi chuồng trại chăn nuôi đảm bảo vệ sinh môi trường; tỷ lệ hộ nghèo còn 11,7 %. Các hoạt động văn nghệ thể dục thể thao luôn được duy trì và phát triển...


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo trao Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Lương Can.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo ghi nhận và biểu dương những kết quả, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Lương Can làm được. Đề nghị xã tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tận dụng và phát huy tốt hơn nữa những thế mạnh, tiềm năng, nguồn lực của địa phương để nâng cao các tiêu chí NTM, đoàn kết tiến tới thực hiện xã NTM kiểu mẫu, tập trung thực hiện giữ vững các tiêu chí đạt được và lựa chọn các tiêu chí để nâng cao. Các cấp, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, cá nhân tiếp tục quan tâm, hỗ trợ xã để phát triển toàn diện hơn trong thời gian tới..
Nhân dịp này, nhân dân và cán bộ xã Lương Can được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. Đồng thời, UBND huyện tặng Giấy khen 4 tập thể và 10 cá nhân có thành tích trong xây dựng NTM.
 


Lãnh đạo UBND huyện Hà Quảng trao Giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

Tại buổi lễ, xã nhận được 117 triệu đồng ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm phục vụ nhiệm vụ xây dựng NTM trong giai đoạn tiếp theo.
 Thế Hậu - Thu Hương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 78

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 77


Hôm nayHôm nay : 2388

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 50423

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6625523