Bánh Khẩu Sli Nà Giàng

Thứ hai - 31/08/2015 09:07
Khẩu Sli là một loại bánh đặc sản truyền thống đã có từ lâu và được nhiều người biết đến trên địa bàn xã Phù Ngọc, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
Bánh Khẩu Sli Nà Giàng

Bánh Khẩu Sli Nà Giàng

Bánh Khẩu Sli được chế biến theo công thức cổ truyền, từ các nguyên liệu sẵn có của địa phương như gạo nếp, lạc, đường mật và được sản xuất theo phương pháp thủ công gia truyền với các công đoạn khác nhau, như: đồ xôi, phơi, giã, sấy, sàng, rang.... bánh có mùi vị rất đặc trưng, thơm, ngon và bổ dưỡng.

“Khẩu Sli” có nghĩa là “Bánh bỏng gạo nếp có chứa lạc”, “Nà Giàng” là địa danh, nơi sản xuất bánh Khẩu Sli”.

Thứ bánh này trước kia được người dân làm trong dịp lễ, Tết hay nhà có việc trọng đại. Nhưng hiện nay Khẩu Sli thực sự trở thành đặc sản nổi tiếng, ngày càng được tiêu thụ rộng rãi trên địa bàn và được du khách thập phương ưa chuộng, một món quà không thể thiếu trong hành lý của mỗi du khách khi đến tham quan, du lịch địa phương Hà Quảng.

Tác giả bài viết: Thu Thuỷ

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 11


Hôm nayHôm nay : 721

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 44151

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3007521