Xôi trám đen

Thứ năm - 17/09/2015 13:52
Xôi trám đen là một món ăn mang hương vị đặc trưng độc đáo của đồng bào miền núi, được rất nhiều người ưa thích.
Xôi trám đen

Xôi trám đen

Mùa trám thường là vào tháng tám, tháng chín âm lịch, có thể mua trám ở các chợ phiên trên địa bàn huyện như: Bản giới, Nặm Nhũng, Nà Giàng, Sóc Giang…
 
Cách chế biến xôi trám đen khá đơn giản. Trám nấu xôi chọn quả chín mọng, tươi, ngâm nước ấm khoảng 25 đến 30 độ C một lúc cho mềm, rồi đem bóc tách vỏ đen, bỏ hột, lấy thịt trám trộn với xôi đã đồ chín còn nóng, xôi có mầu hồng tím là được.
 
Xôi trám thơm, ngon, ăn rất bùi, ngậy mà không ngấy, có thể ăn không hoặc ăn kèm với thịt băm, lạc vừng… rất phù hợp trong tiết trời xe lạnh của mùa thu.
 
Ngoài ra, quả trám đen còn được dùng để chế biến các món ăn khác như kho cá, kho thịt, xào thịt… cũng có thể ngâm trong dầu ăn dự trữ dùng dần./.

Qủa trám đen.

Tác giả bài viết: T.Thuỷ

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 1512

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 76265

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2938059