Người cán bộ an ninh gương mẫu làm theo lời Bác

Thứ hai - 16/07/2018 09:24
Những năm vừa qua Hà Quảng là một trong những huyện đi đầu trong triển khai thực hiện đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Việc đẩy mạnh học tập và làm theo Bác trở thành những phong trào thi đua với chủ đề “Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, đổi mới sáng tạo, hành động quyết liệt, nâng cao năng lực quản lý, phục vụ công dân và doanh nghiệp”. Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018) có sức lan tỏa sâu rộng được các ngành, các cấp, lực lượng vũ trang và đông đảo quần chúng nhân dân tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc.
Trung tá Hoàng Văn Huân bám, nắm tình hình tại thôn, bản các xã vùng cao

Trung tá Hoàng Văn Huân bám, nắm tình hình tại thôn, bản các xã vùng cao

Nhân dịp này chúng tôi xin giới thiệu một tấm gương điển hình trong học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân; chúng tôi cùng Trung tá Hoàng Văn Huân, Phó đội trưởng Đội an ninh Công an huyện Hà Quảng và đoàn công tác Công an huyện Hà Quảng đến gia đình ông Lý Văn Tu dân tộc Mông là thôn đội trưởng ở xóm Kha Bản, xã Vần Dính (huyện Hà Quảng) để thăm gia đình và nắm tình hình hoạt động đạo tin lành và tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình trong thời gian gần đây. Xóm Kha Bản có 23 hộ đều là dân tộc Mông tình hình hoạt động của tổ chức bất hợp pháp của Dương Văn Mình ở đây có những diễn biến phức tạp, việc bám nắm kịp thời tình hình an ninh địa bàn là một trong những nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của cán bộ chiến sỹ lực lượng an ninh Công an huyện Hà Quảng. Trong đợt công tác Trung tá Hoàng Văn Huân thường đến từng gia đình trong xóm ân cần hỏi thăm cuộc sống của bà con và trao đổi, nắm tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, tuyên truyền vận động bà con nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy tình làng nghĩa xóm thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, ra sức thi đua lao động sản xuất và chăn nuôi trâu bò để phát triển kinh tế từng bước vươn lên thoát nghèo. Quan tâm chăm lo cho con trẻ đến trường học chữ và không nghe kẻ xấu lợi dụng chính sách dân tộc, chính sách tôn giáo của Đảng, Nhà nước để chia rẽ đoàn kết dân tộc, không theo tổ chức tà đạo bất hợp pháp.
Năm 1999 tốt nghiệp Học viện An ninh nhân dân Trung tá Hoàng Văn Huân được tổ chức phân công điều động về nhận nhiệm vụ tại Đội An ninh Công an huyện Hà Quảng, anh cùng các đồng đội không quản ngại khó khăn, tích cực bám cơ sở nắm chắc tình hình an ninh biên giới nhất là an ninh ngoại biên và vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Với địa bàn rộng, chia cắt, dân cư sống rải rác, trình độ dân trí còn hạn chế, bà con dân tộc thiểu số dễ bị các phần tử xấu lợi dụng để tuyên truyền lôi kéo chống phá Đảng, chính quyền. Do đó, công tác vận động quần chúng, bám nắm địa bàn gặp không ít khó khăn đòi hỏi người chiến sỹ an ninh phải tận tâm, không ngừng trau dồi nghiệp vụ, tinh thông và thường xuyên đúc ket kinh nghiệm vào thực hiện cong tac mới hoàn thành tốt nhiệm vu duoc giao.
Với phương châm “Vì nhân dân phục vụ, thực hiện theo 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân” Trung tá Hoàng Văn Huân đã tích cực tham mưu cho cấp ủy, lãnh đạo đơn vị, tăng cường công tác trinh sát, đề xuất với lãnh đạo xây dựng cơ sở vững, mạnh chủ động bám nắm kịp thời tình hình đồng bào dân tộc Mông nói chung đạo tin lành và tổ chức bất hợp pháp Dương văn Mình nói riêng. Ngoài ra Trung tá Hoàng Văn Huân trực tiếp chỉ đạo và thường xuyên hướng dẫn công tác nghiệp vụ cho cán bộ chiến sỹ trong đội phối hợp với các lực lượng liên quan nắm chắc tình hình an ninh biên giới nhất là an ninh ngoại biên thu thập các thông tin phục vụ công tác nghiệp vụ lâu dài. Là người chỉ huy gương mẫu Trung tá Hoàng Văn Huân đã phát huy tốt vai trò một Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ Đội an ninh Công an huyện luôn hoàn thanh xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, nâng cao ý thức trách nhiệm, gương mẫu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII gắn với thực hiện cuộc vận động xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh nhân văn vì nhân dân phục vụ và các phong trào thi đua do các cấp và ngành phát động.
Với nhiều thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn cũng như trong phong trào hoạt động của đơn vị 2 năm liên tục 2016-2017 Trung tá Hoàng Văn Huân được giám đốc Công an tỉnh tặng Danh hiệu Chiến Sỹ thi đua cơ sở, được Huyện ủy Hà Quảng tặng giấy khen, tháng 5 năm 2018 Trung tá Hoàng Văn Huân được vinh danh là một trong 12 tập thể, 30 cá nhân xuất sắc tiêu biểutrong thực hiện đẩy mạnh  học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Hà Quân- Hoàng Đào
 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 2361

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 97828

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2525311