Tổng phụ trách Đội nhiệt tình, năng động

Thứ hai - 03/01/2022 11:10
Cô giáo Long Thị Lê Na, giáo viên Tổng phụ trách Đội Trường Tiểu học Đào Ngạn (Hà Quảng) là đảng viên trẻ năng động, nhiệt tình, có nhiều đóng góp tích cực trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi của trường.
Cô giáo Long Thị Lê Na hướng dẫn học sinh ôn tập.

Cô giáo Long Thị Lê Na hướng dẫn học sinh ôn tập.

Tốt nghiệp Khoa Sư phạm Âm nhạc, Đại học Sư phạm I Hà Nội, năm 2004, cô Na về nhận công tác tại Trường Tiểu học Bó Rằng (Hà Quảng), được phân công làm Tổng phụ trách Đội và giảng dạy môn Âm nhạc. Sau đó, cô Na chuyển công tác đến các trường: Tiểu học Lũng Nhùng, Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Dẻ Rào. Từ năm 2020 đến nay cô Na trực tiếp giảng dạy tại Trường Tiểu học Đào Ngạn.

Qua 17 năm công tác, với vai trò là Tổng phụ trách Đội, cô luôn trăn trở làm thế nào để học sinh nhận thức rõ hoạt động Đội là sân chơi lành mạnh, bổ ích, khơi dậy tính sáng tạo, tạo cho học sinh sự hứng thú, hăng hái khi tham gia các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi… Năm học 2020 - 2021, cô Na tham mưu nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi giáo dục truyền thống cho học sinh thông qua các ngày lễ theo chủ điểm hằng tuần, tháng. Hưởng ứng Phong trào “Vì bạn nghèo hiếu học - Thiếu nhi nghèo vượt khó”, cô vận động giáo viên, học sinh trong trường quyên góp tặng quà Tết cho 20 học sinh vượt khó học giỏi; ủng hộ quần áo tặng học sinh toàn trường; trao quà “Đàn gà khăn quàng đỏ” cho 1 học sinh hoàn cảnh khó khăn.

Để khơi dậy sự sáng tạo, năng động của học sinh, cô thường xuyên trao đổi, gần gũi với học trò, động viên học sinh phát huy sở trường, tham gia các sân chơi trải nghiệm. Đặc biệt, Đội phát thanh măng non của trường duy trì chương trình phát thanh 2 lần/tháng thu hút nhiều đội viên tham gia. Cô Na đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác giảng dạy, tổ chức các hoạt động, ứng dụng trình chiếu powerpoint trong các hội thi, sinh hoạt dưới cờ, tạo hứng thú cho học sinh tham gia. Trong 17 năm làm công tác Đội, các liên đội do cô Na phụ trách đều đạt Liên đội mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Cô Na chia sẻ: Trường học không chỉ là nơi truyền dạy kiến thức mà còn là nơi giáo dục nhân cách, kỹ năng cho học sinh. Để thu hút học sinh tham gia các phong trào, hoạt động Đội, tôi thường xuyên quan tâm đến tâm lý học sinh, tránh để các em cảm thấy bị bắt buộc, gượng ép. Tôi luôn sát cánh, tận tình hướng dẫn, động viên các em tích cực tham gia và phát huy sở trường của bản thân. Đối với những học sinh thiếu tự tin, thông qua các trò chơi, tôi hướng các em đến các hoạt động tập thể giúp các em mạnh dạn hơn; động viên các em nỗ lực học tập, giúp đỡ các học sinh cá biệt vươn lên trong học tập.

Nhiều năm liền cô Na là giáo viên Tổng phụ trách Đội xuất sắc, được các cấp tặng bằng khen, giấy khen. Đặc biệt, tháng 11/2021, cô được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 - 2021.             

 
Diệu Hoa (baocaobang.vn)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 14


Hôm nayHôm nay : 1732

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9699

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7765606