Cảnh quan tươi đẹp tại làng Nà Mạ

Tiềm năng phát triển du lịch trên quê hương Kim Đồng

Không chỉ được biết đến là quê hương cách mạng với Khu di tích lịch sử Kim Đồng, làng Nà Mạ, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng còn nổi tiếng với nghề thủ công làm hương thảo mộc và làm giấy dó truyền thống. Ngoài ra, nơi đây có thiên nhiên tươi đẹp, không khí trong lànhlà những tiềm năng để phát triển du lịch.

Nghề truyền thống làm hương thảo mộc Nà Kéo được người dân gìn giữ hàng trăm năm nay.

Làng nghề truyền thống làm hương thảo mộc Nà Kéo

Mỗi khi Tết đến, xuân về, người dân xóm Nà Mạ, xã Trường Hà (Hà Quảng) lại rộn ràng, hối hả làm nên những mẻ hương thảo mộc để kịp phục vụ khách hàng gần xa.

Con đường như dải lụa ôm lấy vách núi

Lục Khu - hoang sơ và kỳ vĩ

Với vẻ đẹp nguyên sơ của núi rừng, vùng Lục Khu (Hà Quảng) như một bức tranh độc đáo của thiên nhiên. Đây là một địa điểm lý thú và mới lạ với những người ưa mạo hiểm, chinh phục và khám phá vẻ đẹp núi non hùng vĩ.

Người dân xóm Nà Mạ, xã Trường Hà (Hà Quảng) phơi hương thơm thảo mộc.

Nghề truyền thống làm hương thảo mộc xóm Nà Mạ

Về xóm Nà Mạ, xã Trường Hà (Hà Quảng), du khách dễ dàng bắt gặp hình ảnh những mẻ hương thảo mộc với sắc đỏ, sắc thẫm đặc trưng được phơi bên đường, trước sân nhà. Làm hương thảo mộc là một nghề truyền thống của người dân nơi đây, không chỉ mang lại nguồn thu nhập, làm hương còn mang một nét đẹp văn hoá riêng.

Thi làm bánh khẩu sli giữa các đội.

Lễ hội về nguồn Pác Bó - Lời Người cho muôn đời nở hoa

Đường đến Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó (Hà Quảng) rợp cờ đỏ sao vàng tung bay, hoa xuân đua nhau khoe sắc nồng nhiệt đón chào du khách gần xa đến dự Lễ hội về nguồn Pác Bó lần đầu tiên được tổ chức trên quê hương cách mạng. Lễ hội là dịp để nhân dân địa phương, nâng cao nhận thức cách mạng, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, giới thiệu các giá trị của Công viên địa chất Toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng, qua đó quảng bá du lịch địa phương.

Những cung đường như dải lụa trắng thắt hờ vòng eo núi đá.

Khám phá vẻ đẹp trên cao nguyên đá Lục Khu

Cao nguyên đá Lục Khu (Hà Quảng), gồm 12 xã nằm trên vùng núi cao. Khi mùa đông đến, Lục Khu luôn chìm ngập trong sương trắng mênh mông, mang vẻ đẹp dịu dàng, lãng mạn mà không mùa nào có được. Hòa quyện với cảnh sắc thiên nhiên là văn hóa bản sắc của nhân dân các dân tộc sinh sống tại đây ẩn chứa bao điều cần khám phá.

Hướng dẫn viên Ban Quản lý Khu di tích giới thiệu với du khách về Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó.

Khu di tích QGĐB Pác Bó: Đón 85.500 lượt khách tham quan, du lịch

Từ đầu năm đến nay, Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó đã đón 1.042 đoàn với 85.500 lượt du khách đến tham quan, du lịch, trong đó có 3.110 lượt khách quốc tế.

Trong động rất nhiều nhũ đá tạo hình.

Khám phá Động Tiên ở Hà Quảng

Động Tiên (tên do người dân địa phương đặt) thuộc xã Lũng Nặm, huyện Hà Quảng, cách chợ Nặm Nhũng khoảng 200 m đi về hướng Đông, là một địa điểm hấp dẫn với vẻ đẹp nguyên sơ, kỳ vĩ.

Đường vào Khu di tích Nùng Chí Cao, xã Đào Ngạn (Hà Quảng) đang được đầu tư

Hà Quảng: Trên 30 tỷ đồng đầu tư hạ tầng các điểm khu di tích lịch sử

Trong năm 2016 - 2017, huyện Hà Quảng đã bố trí trên 30 tỷ đồng để thực hiện đầu tư các công trình kết cấu hạ tầng tại các điểm khu di tích lịch sử phục vụ du lịch.

Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó thu hút nhiều du khách đến tham quan

Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó đón hơn 15.000 lượt khách đến tham quan

Nhân dịp kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4/1975- 30/4/2017 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó đã đón hơn 15.000 lượt du khách đến tham quan du lịch.

Hướng dẫn viên Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó giới thiệu với du khách về Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó: Đón 1.187 đoàn khách tham quan

Từ đầu năm đến nay, Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó đón tiếp, phục vụ 1.187 đoàn khách du lịch trong và ngoài tỉnh đến tham quan, học tập, với trên 40.000 lượt khách du lịch, trong đó có trên 10.200 lượt khách quốc tế.

Khách tham quan và thắp hương tưởng niệm tại Đền thờ Bác Hồ, Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó.

Khu di tích QGĐB Pác Bó: Đón khoảng trên 120.000 lượt khách đến tham quan

Ước tính trong năm 2015, Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó tổ chức đón tiếp và hướng dẫn phục vụ khách đến tham quan, nghiên cứu, học tập tại Khu di tích cho khoảng 1.507 đoàn khách, với tổng số lượt khách khoảng trên 120.000 lượt.

Ngày 28/1/1941, Bác Hồ về nước qua mốc 108 biên giới Việt - Trung, đến Pác Bó, xã Trường Hà trực tiếp lãnh đạo phong trào cách mạng Việt Nam.

Di tích lịch sử cách mạng xã Trường Hà

Xã Trường Hà, cách trung tâm huyện Hà Quảng 9 km. Phía bắc tiếp giáp với nước Trung Quốc, phía đông giáp với xã Kéo Yên, phía nam giáp với thị trấn Xuân Hòa, phía tây giáp xã Nà Sác (Hà Quảng).

Núi Các-Mác và suối Lê-Nin

Pác Bó - cội nguồn cách mạng

Khu di tích Pác Bó thuộc xã Trường Hà, huyện Hà Quảng (Cao Bằng) có núi non hùng vĩ, sơn thủy hữu tình, là điểm đầu (km 0) của đường Hồ Chí Minh.

Suối Lê-nin, Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, xã Trường Hà (Hà Quảng).

Pác Bó ghi dấu chân Người

Nhắc đến hang Cốc Bó, suối Lê-nin, núi Các-mác..., mỗi người dân Việt Nam đều nhớ đến Pác Bó, xã Trường Hà (Hà Quảng), nơi gắn liền với một giai đoạn lịch sử đặc biệt quan trọng của cách mạng Việt Nam, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh sau 30 năm bôn ba tìm đường cứu nước đã trở về Tổ quốc lãnh đạo nhân dân đấu tranh cách mạng, giành độc lập tự do cho dân tộc. Với ý nghĩa lịch sử to lớn, Pác Bó đã trở thành Khu Di tích Quốc gia đặc biệt, là địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng Việt Nam cho các thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Khu Di tích QGĐB Pác Bó

Khu Di tích QGĐB Pác Bó: Đón gần 18.000 lượt khách đến tham quan

Theo Ban Quản lý Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó (Hà Quảng), nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó đã đón 18.000 lượt khách đến tham quan.

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 2191

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 58269

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4837682