Khu Di tích QGĐB Pác Bó: Đón gần 18.000 lượt khách đến tham quan

Thứ năm - 23/07/2015 10:33
Theo Ban Quản lý Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó (Hà Quảng), nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó đã đón 18.000 lượt khách đến tham quan.
Khu Di tích QGĐB Pác Bó

Khu Di tích QGĐB Pác Bó

Trong đó, ngày 28/4 đón 1.700 lượt khách, ngày 29/4 đón 4.000 lượt khách, ngày 30/4 đón 7.000 lượt khách và ngày 1/5 đón 5.000 lượt khách. 2 ngày nghỉ cuối tuần, lượng du khách vẫn tiếp tục đổ về tham quan Khu di tích. Để đảm bảo cho du khách đến tham quan, Ban Quản lý đã phối hợp với chính quyền địa phương, công an, biên phòng lập các phương án bảo vệ an ninh, cử cán bộ, chiến sỹ tham gia gìn giữ trật tự trong suốt thời gian nghỉ lễ. Trong 6 ngày nghỉ lễ, Ban Quản lý quy định không cho xe ô tô vào đến Khu Di tích vì lượng xe rất lớn; lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường hướng dẫn các phương tiện tham gia giao thông theo đúng luồng phân công của Ban tổ chức. Chính quyền địa phương và Ban quản lý tạo điều kiện cho đội ngũ xe ôm đưa đón khách từ chỗ đỗ xe đến nơi tham quan theo yêu cầu của du khách. Ban Quản lý cử hướng dẫn viên sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của các đoàn cần thuyết minh, tại khu Nhà tưởng niệm cũng có nhân viên phục vụ nghi lễ thắp hương. Công tác vệ sinh môi trường được quan tâm, nhắc nhở khách tham quan có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường.

Ngoài ra, Ban Quản lý chuẩn bị tốt thực hiện triển lãm ảnh “Bác Hồ với Cao Bằng”, “Bác Hồ với công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng” tại Pác Bó trong 6 ngày nghỉ lễ.

Tác giả bài viết: baocaobang.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 6


Hôm nayHôm nay : 1410

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 66940

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4334285