Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó đón hơn 15.000 lượt khách đến tham quan

Thứ hai - 01/05/2017 14:58
Nhân dịp kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4/1975- 30/4/2017 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó đã đón hơn 15.000 lượt du khách đến tham quan du lịch.
Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó thu hút nhiều du khách đến tham quan

Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó thu hút nhiều du khách đến tham quan

Từ  ngày 29-30/4 đón hơn 9.000 lượt khách, dự tính  ngày 1-2/5 sẽ đón  5.000 lượt khách. Để đảm bảo cho du khách đến tham quan, Ban Quản lý đã phối hợp với chính quyền địa phương, công an, biên phòng lập các phương án bảo vệ an ninh, cử cán bộ, chiến sỹ tham gia gìn giữ trật tự trong suốt thời gian nghỉ lễ. Trong 4 ngày nghỉ lễ, Ban Quản lý quy định không cho xe ô tô vào đến Khu Di tích vì lượng xe rất lớn; lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường hướng dẫn các phương tiện tham gia giao thông theo đúng luồng phân công của Ban tổ chức. Chính quyền địa phương và Ban quản lý tạo điều kiện cho đội ngũ xe ôm đưa đón khách từ chỗ đỗ xe đến nơi tham quan theo yêu cầu của du khách. Ban Quản lý cử hướng dẫn viên sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của các đoàn cần thuyết minh, tại khu Nhà tưởng niệm cũng có nhân viên phục vụ nghi lễ thắp hương. Công tác vệ sinh môi trường được quan tâm, nhắc nhở khách tham quan có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường.

Du khách tham quan khu triển lẫm ảnh "Bác Hồ với Cao Bằng"
Ngoài ra, Ban Quản lý chuẩn bị tốt thực hiện triển lãm ảnh “Bác Hồ với Cao Bằng”, “Bác Hồ với công tác xây dựng , chỉnh đốn Đảng” tại Pác Bó trong 4 ngày nghỉ lễ.

Du khách tham quan phòng trưng bày Khu di tích lịch sử Pác Bó


Hà Quân - Hoàng Đào

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 53

Máy chủ tìm kiếm : 41

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 884

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2827

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2090789