Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện triển khai nhiệm vụ năm 2019

Thứ hai - 21/01/2019 15:36
Ngày 21/1, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội (HĐQT NHCSXH) huyện Hà Quảng tổ chức kỳ họp quý IV năm 2018. Nhằm đánh giá kết quả hoạt động quý IV và cả năm 2018. Đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2019. Đến dự có đồng chí Vũ Ngọc Hùng, Phó Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh; các đồng chí thành viên Ban đại diện, lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo 19 xã, thị trấn và cán bộ Ngân hàng CSXH huyện. Đồng chí Nguyễn Thị Phương - Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện chủ trì kỳ họp.
Đồng chí Nguyễn Thị Phương - Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện chù trì kỳ họp

Đồng chí Nguyễn Thị Phương - Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện chù trì kỳ họp

Năm 2018 hoạt động của Ngân hàng CSXH huyện đã phát huy hiệu quả góp phần tạo điều kiện cho các hộ nghèo, đối tượng chính sách có vốn đầu tư phát triển sản xuất, chăn nuôi, kinh doanh.... Kết quả đến ngày 31/12/2018 tổng nguồn vốn huy động đạt 239 tỷ 463 triệu đồng tăng 26. 616 triệu đồng so với đầu năm. Trong đó nguồn vốn Trung ương chuyển về 225.142 triệu đồng chiếm 94%; ngân sách UBND tỉnh 600 triệu đồngg chiếm 0,25%; nguồn vốn chuyển sang từ ngân sách huyện 281 triệu đồng tăng 231 triệu đồng so với đầu năm, chiếm 0,11%; vốn huy động từ các tổ chức, cá nhân, thành viên tổ tiết kiệm 13.440 triệu đồng chiếm 5,6% tổng nguồn vốn. Tổng dư nợ 225 tỷ 505 triệu đồng, với 5.226 hộ được vay vốn, tăng 21 tỷ 724 triệu đồng so với đầu năm và đạt 99,9% KH; thành lập 193 tổ tiết kiệm, vay vốn, qua đó tác động tích cực nâng cao đời sống của người dân, góp phần giảm hộ nghèo trên địa bàn, tạo nguồn vốn cho vay hơn 1.600 lao động có việc làm và phối hợp ủy thác với các tổ chức xã hội như Hội Nông dân, Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Cựu chiến binh ngày càng hiệu quả, nhờ đó thu hút nhiều hội viên tham gia sinh hoạt và chất lượng tín dụng nợ xấu chỉ chiếm 0,04% (103 tiệu đồng) giảm 56 triệu đồng so với đầu năm; nợ quá hạn chiếm 0,02% (67 triệu đồng) giảm 26 triệu đồng; khoanh nợ 36 triệu đồng chiếm 0,015%, giảm 30 triệu đồng so với đầu năm.
Kỳ họp cũng thẳng thắn chỉ ra những mặt tồn tại, hạn chế của một số Hội, đoàn thể nhận ủy thác cấp xã chưa chủ động việc kiểm tra theo kế hoạch; một số tổ tiết kiệm chưa tổ chức sinh hoạt định kỳ, chưa quan tâm tới việc triển khai ý nghĩa của việc gửi tiết kiệm và ý thức tiết kiệm đối với hộ nghèo dẫn tới một số hộ vay gặp khó khăn trong nộp lãi và trả nợ gốc khi đến hạn...
Phương hướng, nhiệm vụ năm 2019, Ban đại diện HĐQT NHCSXH tiếp tục chỉ đạo Ngân hàng CSXH huyện thực hiện triển khai các văn bản chỉ đạo cấp trên, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương, tổ chức chính trị xã hội, đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách tín dụng ưu đãi, hướng dẫn lập hồ sơ cho vay các chương trình tín dụng và giải ngân vốn đến đối tượng được thụ hưởng; nâng cao chất lượng, hiệu quả của việc huy động vốn đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch giao.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Phương - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đánh giá cao những nỗ lực của NHCSXH huyện, các Hội, đoàn thể nhận ủy thác, các phòng, ban ngành có liên quan và UBND các xã, thị trấn trong việc phối hợp đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn của hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu các phòng, ban ngành, Hội đoàn thể nhận ủy thác, NHCSXH huyện và UBND các xã, thị trấn tiếp tục phối hợp giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc và thực hiện tốt các nhiệm vụ về tín dụng chính sách năm 2019. Nâng cao tinh thần trách nhiệm của các thành viên Ban đại diện, UBND cấp xã trong việc quản lý vốn tín dụng ưu đãi của Nhà nước. Bám sát vào chỉ đạo của UBND, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện để tăng cường công tác thông tin tuyên truyền tín dụng chính sách, giúp cho người dân hiểu rõ chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước và cùng giám sát thực hiện. Các phòng, ban ngành, Hội đoàn thể nhận ủy thác và UBND các xã, thị trấn phối hợp với NHCSXH huyện thực hiện các quy trình bình xét cho vay công khai, dân chủ, đúng đối tượng; tích cực thực hiện công tác kiểm tra giám sát theo kế hoạch; tập trung đôn đốc xử lý thu hồi nợ xấu, tiềm ẩn rủi ro nhằm nâng cao chất lượng tín dụng và hiệu quả nguồn vốn cho vay. NHCSXH huyện tích cực khai thác các nguồn vốn vay ưu đãi, đặc biệt là vốn vay giải quyết việc làm để phối hợp với Phòng Lao động TB&XH, các tổ chức chính trị - xã hội triển khai cho vay trên địa bàn huyện góp phần thực hiện tốt công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.
Nhờ thành tịch đạt được Hội Nông dân xã Sỹ Hai được chủ tịch HĐQT NHCSXH Việt Nam tặng thưởng; 4 tập thể, 11 cá nhân được Giám đốc chi nhánh NHCSXH huyện tặng giấy khen.
 
 
                                                                                Bế Khiếu - Đàm Lựu
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 81

Máy chủ tìm kiếm : 74

Khách viếng thăm : 7


Hôm nayHôm nay : 532

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 532

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4357135