Ban điều phối Dự án Hỗ trợ kinh doanh cho nông hộ triển khai nhiệm vụ 8 tháng cuối năm 2019.

Thứ bảy - 04/05/2019 15:14
Ngày 4/5, Ban điều phối Dự án Hỗ trợ kinh doanh cho nông hộ (CSSP) huyện Hà Quảng tổ chức hội nghị giao ban 4 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 8 tháng cuối năm 2019. Dự Hội nghị có các đồng chí: Phạm Xuân Tùng, Giám đốc ban quản lý dự án CSSP tỉnh Cao Bằng; Triệu Thanh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Dương Thị Bách, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện các phòng ban, cơ quan, đợn vị; lãnh đạo 11 xã trong vùng dự án. Đồng chí Triệu Đình Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện,Trưởng Ban điều phối Dự án Hỗ trợ kinh doanh cho nông hộ (CSSP) huyện Hà Quảng chủ trì hội nghị
Ban điều phối Dự án Hỗ trợ kinh doanh cho nông hộ triển khai nhiệm vụ 8 tháng cuối năm 2019.

Ban điều phối Dự án Hỗ trợ kinh doanh cho nông hộ triển khai nhiệm vụ 8 tháng cuối năm 2019.

Dự án Hỗ trợ kinh doanh cho nông hộ tỉnh Cao Bằng được thực hiện trên địa tại huyện Hà Quảng từ năm 2017 gồm 11 xã, với 122 xóm tham gia, 3.672 hộ hưởng lợi. Sau hơn hai năm hoạt động, các xã vùng dự án đã thành lập được 53   nhóm đồng sở thích về trồng trọt, chăn nuôi, với 842 hộ tham gia. Các nhóm đồng sở thích được thành lập hoạt động hiệu quả, hàng năm đều có kế hoạch sản xuất kinh doanh, quy chế hoạt động, gây quỹ nhóm, quỹ tiết kiệm được 224.471.000 đồng. Phối hợp với Ban điều phối dự án tỉnh khảo sát 15 công trình giao thông nông thôn tại các xã để phụ vụ cho phát triển sản xuất. Trong năm 2018 tổng kinh phí giải ngân là 295.116.000 đồng, đạt 93% KH. Triển khai thực hiện các mô hình điểm như: mô hình trồng đỗ đen tại xã Sỹ Hai và Mã Ba, trồng chanh leo tại xã Mã Ba, trồng rau an toàn tại xã Quý Quân.
Tuy nhiên trong quá trình triển khai các Dự án vẫn còn một số khó khăn như: do mới triển khai nên cán bộ xã phụ trách hướng dẫn hỗ trợ các nhóm đồng sở thích chưa có kinh nghiệm, kỹ năng hoạt động; một số trưởng nhóm chưa thật sự quan tâm, trách nhiệm với nội dung hoạt động của nhóm nên một số nhóm đồng sở thích hoạt động đạt hiệu quả còn thấp.
 
Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Triệu Đình Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban điều phối Dự án Hỗ trợ kinh doanh cho nông hộ (CSSP) huyện đã ghi nhận những thành tích đã đạt được Ban Quản lý dự án các xã, các nhóm đồng sở thích trên địa bàn. Đồng chí đề nghị trong  8 tháng cuối năm 2019, Ban điều phối Dự án CSSP huyện tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan, Ban quản lý các xã tập trung triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Thường xuyên tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho các bên liên quan trong quản lý và thực hiện dự án, xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện các hoạt động dự án theo ngân sách đã phê duyệt; Giám sát hỗ trợ các nhóm đồng sở thích xây dựng kế hoạch sản xuất, quy chế nhóm, gây quỹ nhóm, quỹ tiết kiệm, thẩm định duyệt hồ sơ tài trợ cạnh tranh quỹ CSA cho nhóm đồng sở thích và phối hợp với các đơn vị khảo sát lập hồ sơ đầu tư các công trình giao thông nông thôn tại các xã dự án theo kế hoạch.
Phùng Đào - Đàm Ngôi
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 2723

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 79037

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4527245