Bàn giải pháp đẩy mạnh công tác cải cách hành chính

Thứ tư - 26/08/2020 05:54
Ngày 26/8, UBND huyện Hà Quảng đã tổ chức hội nghị bàn giải pháp đẩy mạnh công tác cải cách hành chính (CCHC) và nâng cao năng lực cạnh tranh cấp huyện năm 2020. Dự hội nghị có các đồng chí: Nông Hoa Thương, Phó Giám đốc sở Nội vụ; Nguyễn Lâm Thị Tú Anh, TUV, Bí thư Huyện ủy; Vương Văn Võ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ; Hoàng Văn Hiếu, Phó Chủ tịch HĐND huyện ; Triệu Đình Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành và đại diện Thường trực các xã, thị trấn trên địa bàn.
Toàn cảnh hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

 8 tháng đầu năm 2020, huyện Hà Quảng đã kiểm tra, rà soát được 26 văn bản quy phạm pháp luật do các phòng, ban chuyên môn cấp huyện gửi đến và đã được xử lý theo quy định của pháp luật, theo kế hoạch của tỉnh, của huyện đề ra.  Tổng số hồ sơ tiếp nhận tại bộ phận một cửa là 928 hồ sơ.  Trong 8 tháng đầu nắm số văn bản trao đổi điện tử của UBND huyện là 2.984/2974 đạt tỷ lệ 99%, tỷ lệ trao đổi văn bản có chữ ký số đạt 64,5%.

Các đại biểu tham dự hội nghị
Tại hội nghị, các đại biểu cũng được nghe báo cáo kết quả triển khai thực hiện nâng cao năng lực cạnh tranh DDCI năm 2020 và triển khai nhiệm vụ các năm tiếp theo. Theo đó, UBND huyện đã niêm yết công khai quy trình, thủ tục hành chính, các văn bản pháp lý liên quan tại bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ. Thường xuyên được cập nhật, rà soát, bổ xung các thủ tục hành chính góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trong giải quyết TTHC. Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các tổ chức và hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn đảm bảo thời gian. Các phòng, ban, ngành tích cực tổ chức tuyên truyền đến người dân, tổ chức biết và đến thực hiện các giao dịch về TTHC tại huyện, đã có 362 TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của các phòng, ban cấp huyện thực hiện tại bộ phận một cửa liên thông...
Để tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác CCHC,  góp phần nâng cao chất lượng phục vụ, thời gian tới UBND huyện Hà Quảng sẽ tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng và điều hành của chính quyền các cấp, huy động cả hệ thống chính trị thực hiện CCHC; Thường xuyên xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện CCHC đồng bộ từ huyện đến cơ sở; tăng cường thanh tra, kiểm tra, siết chặt kỷ cương, kỷ luật hành chính Nhà nước; đồng thời đẩy mạnh thông tin tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về công tác CCHC.
Hoàng Đào
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 20


Hôm nayHôm nay : 1063

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 89111

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6409771