Bàn giao đưa vào sử dụng nhà vệ sinh khép kín cho hội viên người mù

Thứ tư - 06/01/2021 11:43
Ngày 6/1, Hội người mù tỉnh Cao Bằng và Hội người mù huyện Hà Quảng đã tiến hành bàn giao nhà vệ sinh khép kín cho hội viên người mù là anh Hoàng Triệu Đông, xóm Nà Mạ, xã Trường Hà.
lãnh Hội người mù tỉnh Cao Bằng và Hội người mù huyện bàn giao nhà vệ sinh cho hội viên người mù Hoàng Triệu Đông

lãnh Hội người mù tỉnh Cao Bằng và Hội người mù huyện bàn giao nhà vệ sinh cho hội viên người mù Hoàng Triệu Đông

Gia đình anh có 4 nhân khẩu, bản thân bị mù 1 mắt bẩm sinh, vợ lại bị khuyết tật, ruộng đất lại ít,thuộc diện hộ nghèo đặc biệt khó khăn. Lâu nay chưa có nhà vệ sinh gây bất tiện, gây mất vệ sinh môi trường. Chính vì thế, khi được Hội động viên hỗ trợ kinh phí làm nhà vệ sinh, vợ chồng anh đã cố gắng gom góp thêm tiền để bù vào việc thuê nhân công xây dựng, với tổng vốn trên 20 triệu đồng, trong đó Hội đã hỗ trợ 5 triệu đồng bằng nguồn vốn xã hội hóa của hội gây quỹ thông qua việc bán tăm tre, chổi chít, chổi rơm, vận động các nhà hảo tâm, biểu diễn văn nghệ…. Nhà vệ sinh gồm 2 ngăn có tổng diện tích trên 5m2, nền lát gạch chống trơn, tường ốp gạch đá hoa, đổ mái, tường xây gạch xi măng, cử kính chịu lực, bể phốt 5 khối và một số các hạng mục phụ trợ khác.
Đây là ngôi nhà vệ sinh thứ 2 được Hội người mù huyện Hà Quảng hỗ trợ nhằm động viên hội viên nghèo xây nhà vệ sinh, tuy là việc nhỏ nhưng có ý nghĩa thiết thực trong cuộc sống cần được nhân rộng để góp phần nâng cao nhận thức giữ gìn vệ sinh chung cho một bộ phận người dân vùng nông thôn. Đồng thời góp phần giúp các địa phương sớm hoàn thành tiêu chí môi trường trong chương trình xây dựng nông thôn mới. Thông qua đó còn thay đổi ý thức, tạo thói quen sử dụng nhà vệ sinh cho hộ nghèo nói chung và hội viên hội người mù nói riêng góp phần tạo điều kiện thuận lợi sinh hoạt cho mọi thành viên trong gia đình./.
Thế Hậu - Đàm Ngôi


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 6


Hôm nayHôm nay : 2393

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10998

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6840908