Công ty TNHH Nông Lâm nghiệp Hà Quảng - Tập trung thu mua ngô thương phẩm cho nông dân

Thứ năm - 28/05/2020 15:25
Thực hiện mô hình liên kết 4 nhà trong sản xuất và bao tiêu sản phẩm nông, lâm nghiệp cho nông dân trên địa bàn, hiện nay, Công ty TNHH Nông lâm nghiệp Hà Quảng đã tập trung thu mua ngô thương phẩm cho bà con nhân dân trên địa bàn huyện và một số huyện lân cận.
Cong ty TNHH NLN Hà Quảng thu mua ngô thương phẩm cho nông dân xóm Nà Sác, xã Sóc Hà

Cong ty TNHH NLN Hà Quảng thu mua ngô thương phẩm cho nông dân xóm Nà Sác, xã Sóc Hà

Vụ đông xuân năm nay, vùng nguyên liệu ngô được triển khai tại huyện Hà Quảng và Hòa An với diện tích 50 ha, trong đó diện tích trồng tại huyện Hà Quảng là 30 ha tập trung tại 2 xã Quý Quân và xã Sóc Hà. Công ty sẽ thu mua toàn bộ ngô quả tươi cho bà con với giá 3.300 đồng/kg. Đến thời điểm này, Công ty đã thu mua được hơn 2/3 diện tích. Toàn bộ ngô thương phẩm sẽ được Công ty cung cấp cho Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu thực phẩm Toàn cầu, tỉnh Bắc Giang.
Ông Đàm Cao Huyên, xóm Nà Sác, xã Sóc Hà cho biết: Nhà nước và Công ty TNHH Nông lâm nghiệp Hà Quảng đầu tư cho nhân dân xóm Nà Sác cây trồng có giá trị kinh tế cao và thu mua sản phẩm ngô tươi, người dân không mất công trong việc tẽ hạt, phơi, vận chuyển, không lo cất giữ bảo quản; đồng thời bà con tận dụng được thân cây và lá để làm nguồn thức ăn chăn nuôi cho trâu bò. Mong muốn Nhà nước và Công ty tiếp tục quan tâm, đầu tư để những năm sau  bà con nhân dân nâng diện tích để có thêm thu nhập./.
Đây là năm thứ 2 Công ty triển khai giống ngô thương phẩm nhằm đem lại lợi ích cho nông dân trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, sản xuất thành hàng hóa, đem lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần tăng thu nhập, xóa đói giảm nghèo.
Hoàng Đào
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 32

Thành viên online : 1

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 30


Hôm nayHôm nay : 3266

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 71805

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5838140