Đánh giá mô hình giống Ngô lai đơn VFC 116

Thứ năm - 04/07/2019 10:14
Ngày 3/7 tại xã Đào Ngạn, huyện Hà Quảng, Công ty TNHH Nông lâm nghiệp huyện phối hợp với Công ty cổ phần Khử trùng Việt Nam tổ chức điểm đánh giá mô hình giống ngô lai đơn VFC 116. Tham dự có một số ban, ngành của huyện, 7 xã vùng đồng, lãnh đạo xã Đào Ngạn và các hộ nông dân tham gia mô hình trồng giống ngô VFC 116.
Mô hình giống Ngô lai đơn VFC 116 tại xã Đào Ngạn

Mô hình giống Ngô lai đơn VFC 116 tại xã Đào Ngạn

Mô hình thực hiện tại một số hộ của xã Đào Ngạn được công ty đầu tư giống, phân bón và hỗ trợ kỹ thuật. Ngày gieo hạt 26/2/2019, ngày thu hoạch 3/7/2019.
Với điều kiện thời tiết thuận lợi nên giống ngô lai đơn VFC 116 phát triển tốt, cho năng suất cao, bình quân đạt từ 8 - 12 tấn /ha. Theo đánh giá của cán bộ kỹ thuật công ty Khử Trùng Việt Nam, đây là giống ngô lai đơn mới được nghiên cứu lai tạo và sản xuất trong nước, đều là giống ngắn ngày, trồng được cả 3 vụ trong năm, rất phù hợp với điều kiện khí hậu, đất đai ở Việt Nam, nhất là các tỉnh vùng núi phía bắc và Tây Nguyên. Cụ thể: giống lai đơn VFC 116 có ưu điểm chống đổ tốt, khả năng chịu hạn, kháng sâu bệnh cao, lá xanh, bắp to hạt mẩy đều chùm hết cả lõi ngô và hạt có màu đỏ sẫm rất đẹp, được thị trường ưa chuộng. Giống ngô này, trồng được trên trên nhiều chân đất giúp bà, con nông dân chủ động trong việc bố trí mùa vụ sản xuất.

Toàn cảnh Điểm đánh giá  mô hình giống Ngô lai đơn VFC 116
 
Được biết, trong vụ đông - xuân năm 2019, công ty TNHH Nông lâm nghiệp Hà Quảng đã triển khai trồng giống ngô VFC 116 tại các xã vùng đồng của huyện và thực tế cây sinh trưởng phát triển tốt cho năng suất cao. Qua đó khẳng định giống ngô lai đơn VFC 116 phù hợp điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của huyện Hà Quảng cần được nhân rộng để giúp người nông dân tiếp cận với nguồn giống hoàn toàn thuần Việt với giá thành thấp hơn các giống nhập ngoại, đồng thời tiết kiệm được chi phí đầu tư và đem lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần đẩy nhanh vào chương trình xóa đói giảm nghèo của địa phương./.
                                                               Bế Khiếu - Hoàng Đông
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đọc nhiều

Đọc nhiều
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 11


Hôm nayHôm nay : 3767

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 76799

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4958856