Đoàn công tác UBND huyện kiểm tra nước sinh hoạt vùng cao Lục Khu

Thứ tư - 03/03/2021 15:43
Ngày 3/3, UBND huyện Hà Quảng đã thành lập đoàn công tác do đồng chí Triệu Đình Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình nước sinh hoạt tại các xã vùng cao Lục Khu, huyện Hà Quảng. Cùng đi có đại diện lãnh đạo và chuyên viên Phòng NN và PTNT huyện.
Đoàn công tác đã trực tiếp kiểm tra hồ vải địa xã Thượng Thôn

Đoàn công tác đã trực tiếp kiểm tra hồ vải địa xã Thượng Thôn

Sau sáp nhập huyện Hà Quảng có 7 xã vùng cao Lục Khu, hiện các xã có 18 hồ vải địa.  Tại các xã: Thượng Thôn, Nội Thôn, Tổng Cọt, Hồng Sỹ và Mã Ba, nhiều hộ dân đã mua nước hoặc đi chở nước từ các hồ vải địa để sinh hoạt hàng ngày.  Với thời tiết khô hạn như hiện nay, nước sinh hoạt tại các xóm trên địa bàn xã Nội Thôn, xã Tổng Cọt, chỉ còn đủ dùng trong khoảng từ 2 đến 3 tuần… Do vậy ảnh hưởng rất nhiều đến công tác phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; đặc biệt là tiến độ hoàn thành nhà lắp ghép Theo Đề án “Hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Hà Quảng tại các xã vùng cao Lục Khu.
Sau khi kiểm tra lãnh đạo huyện đề nghị: các phòng ban chuyên môn, UBND các xã vùng cao Lục Khu, chuẩn bị đầy đủ vật tư dự phòng kịp thời khắc phục những công trình bị hư hỏng, đảm bảo cung cấp nước sinh hoạt cho nhân dân. Triển khai  các phương án ứng phó với hạn hán, thiếu nước phục vụ cho sản xuất, sinh hoạt, huy động mọi nguồn lực để thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống thiếu nước, dự trữ nước phục vụ nhu cầu sản xuất, sinh hoạt của người dân, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do hạn hán gây ra. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức sử dụng nước tiết kiệm trong sản xuất, sinh hoạt;  tuyên truyền, vận động bà con cần chủ động làm đất, chuẩn bị giống, phân bón khi thời tiết thuận lợi  có thể gieo cấy đảm bảo thời vụ./.
Hoàng Đào


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 1438

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 124999

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6827282