Giám sát thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

Thứ sáu - 27/05/2022 10:48
Sáng 26/5, tại huyện Hà Quảng, đoàn công tác của Hội Nông dân tỉnh Triệu Lưu Cương, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh làm trưởng đoàn đến giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động (NSDLĐ) gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ, Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Cùng tham gia có đại diện lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh, huyện; lãnh đạo một số ban ngành huyện Hà Quảng.
Đồng chí Triệu Lưu Cương, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh  phát biểu tại buổi giám sát

Đồng chí Triệu Lưu Cương, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại buổi giám sát

Khi Nghị quyết số 68 và Quyết định số 23 được ban hành, Phòng giao dịch NHCSXH huyện đã chủ động phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện, Hội Nông dân huyện và các cơ quan liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giám sát việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ NSDLĐ vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất; chủ động kết nối với các Doanh nghiệp, Hợp tác xã trên địa bàn huyện để hỗ trợ làm thủ tục vay vốn. Qua rà soát, nắm bắt nhu cầu vay vốn của NSDLĐ có 11 đơn vị không có nhu cầu vay vốn, nhu cầu vay vốn 1 đơn vị. Kết quả thực hiện giải ngân được 1 lượt NSDLĐ với số tiền hơn 24.540.000 đồng để trả lương cho 9 lượt NLĐ.

Công tác giải ngân kịp thời đáp ứng nhu cầu vay vốn cho các đối tượng thụ hưởng, tạo điều kiện cho NSDLĐ bị ảnh hưởng bới đại dịch Covid-19 được vay vốn trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất.
Tuy nhiên, trong quá trình triển khai còn gặp một số khó khăn như: các đơn vị Doanh nghiệp, Hợp tác xã trên địa bàn huyện có số lượng NLĐ nộp bảoh hiểm xã hội thấp chủ yếu làm việc thời vụ không đủ điều kiện vay vốn theo quy định dẫn đến công tác triển khai cho vay đạt kết quả không cao.

Kết luận buổi giám sát, đồng chí Triệu Lưu Cương, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh đánh giá cao công tác tham mưu, chỉ đạo, tuyên truyền, triển khai thực hiện chính sách của Phòng giao dịch NHCSXH huyện. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, rà soát, nắm bắt tình hình sử dụng lao động, nhu cầu vay vốn của NSDLĐ trên địa bàn huyện; tăng cường kiểm tra, giám sát, theo dõi, nắm bắt tình hình thực tế sau khi triển khai chương trình cho vay trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất. Đoàn giám sát đã tổng hợp các kiến nghị, đề xuất để trình cấp trên.
Hoàng Đào - Hoàng Đông
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 25

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 22


Hôm nayHôm nay : 1780

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 49815

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6624915