Hà Quảng: Phổ biến về sử dụng phân bón cho sản xuất nông nghiệp

Thứ năm - 12/11/2020 21:30
Ngày 11/11, Hội Nông dân huyện Hà Quảng tổ chức hội nghị phổ biến, giới thiệu về sử dụng phân bón trong sản xuất nông nghiệp cho bà con nông dân xã Mã Ba và thị trấn Xuân Hoà.
Hội nghị phổ biến, giới thiệu về sử dụng phân bón trong sản xuất nông nghiệp.

Hội nghị phổ biến, giới thiệu về sử dụng phân bón trong sản xuất nông nghiệp.

Bà con nông dân xã, thị trấn đã được giới thiệu các mặt hàng phân bón có uy tín và chất lượng trên thị trường hiện nay như: NPK, đạm, lân, kali, phân bón sinh học Phú Mỹ, phân bón NPK Khánh Sinh, Lâm Thao; tác dụng của các loại phân bón đối với cây trồng, phân vô cơ, hữu cơ, vi sinh; việc lựa chọn phân bón và chủng loại đối với từng cây trồng, nhất là cây lương thực, cây ăn quả, cây trồng lâu năm; tư vấn quy trình bón phân theo nguyên tắc 4 đúng gồm: Đúng liều lượng, thời điểm, chủng loại và đúng cách; kỹ thuật bón phân kết hợp với chăm sóc phòng trừ sâu bệnh; những điểm lưu ý khi bón phân cho các cây trồng nông nghiệp. Đồng thời, qua hội nghị, bà con nông dân nhận biết về các sản phẩm phân bón kém chất lượng, phân bón không rõ nguồn gốc hoặc trôi nổi trên thị trường nhằm hạn chế tối đa về thiệt hại trong quá trình canh tác nông nghiệp.

Tại hội nghị, bà con nông dân đã được Công ty TNHH MTV Trường Linh Cao Bằng hỗ trợ 700 kg phân bón Phú Mỹ cho 140 hộ dân xã Mã Ba và thị trấn Xuân Hòa để thử nghiệm cho cây trồng nông nghiệp. Việc tư vấn, giới thiệu về sử dụng phân bón đối với cây trồng giúp người nông dân nâng cao nhận thức, thay đổi tập quán canh tác, tích cực thâm canh tăng vụ, góp phần tăng năng suất, sản lượng, giá trị kinh tế trong nông nghiệp.

Hoàng Ngơi - Đức Thụ (caobangtv.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 25

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 24


Hôm nayHôm nay : 3104

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 78006

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6653106