Hạt Kiểm lâm Hà Quảng: Tiếp nhận 1 cá thể động vật quý hiếm từ người dân

Thứ tư - 18/11/2020 03:04
Ngày 17/11, Hạt Kiểm lâm huyện Hà Quảng đã tiếp nhận 1 cá thể động vật hoang dã quý hiếm có trọng lượng khoảng 1,5 kg từ bà Hoàng Thị Khuyên trú tại xóm Đôn Chương, thị trấn Xuân Hòa.
Hạt Kiểm lâm huyện đã tiếp nhận 1 cá thể động vật hoang dã quý hiếm từ bà Hoàng Thị Khuyên

Hạt Kiểm lâm huyện đã tiếp nhận 1 cá thể động vật hoang dã quý hiếm từ bà Hoàng Thị Khuyên

Trước đó vào ngày 16/11 bà Hoàng Thị Khuyên đang làm việc (nhà gần đường Hồ Chí Minh) thì phát hiện một người dân xa lạ đi qua mang theo một động vật rừng hoang dã, bà chạy tới gần, thấy con vật này khác lạ. Với bản tính yêu động vật, sợ con vật này vào tay người khác sẽ bị giết làm thịt bà liền vội vàng năn nỷ mua lại. Sau đó bà nhờ người thân tìm cách liên lạc với cơ quan chức năng và làm các thủ tục tự nguyện giao nộp trước sự chứng kiến của trưởng xóm.
Qua tìm hiểu đây là loài động vật Cu li nhỏ. Theo quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam, Cu li nhỏ là loài động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm thuộc nhóm IB được quy định tại Nghị định 06/2019/NĐ-CP ngày 22 tháng 01 năm 2019 của Chính phủ quy định về Quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm và thực thi công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã, nguy cấp.
Sau khi tiếp nhận Hạt kiểm Lâm huyện Hà Quảng đã khẩn trương làm các thủ tục bàn giao cá thể động vật cho Chi Cục Kiểm lâm tỉnh Cao Bằng theo qui định.
Những năm gần đây, công tác tuyên truyền, vận động được tăng cường nên nhận thức của người dân địa phương được nâng cao, nhiều người dân đã tự nguyện giao nộp động vật hoang dã, bảo tồn và Phát triển sinh vật để thả về môi trường tự nhiên. Điều này đã góp phần rất tích cực vào việc bảo tồn đa dạng sinh học nói chung và bảo vệ thú linh trưởng nói riêng tại Việt Nam./.
 
                                                                                     Bế Khiếu
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 50


Hôm nayHôm nay : 2678

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 77580

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6652680