Hội Người mù tặng bò giống cho hội viên Nông Văn Kín.

Thứ sáu - 12/11/2021 20:35
Ngày 12/11, Hội người mù huyện Hà Quảng tổ chức trao tặng bò giống cho hội viên nghèo khiếm thị Nông Văn Kín tại xóm Nặm Nhũng, xã Lũng Nặm.
Hội Người mù tặng bò giống cho hội viên Nông Văn Kín.

Hội Người mù tặng bò giống cho hội viên Nông Văn Kín.

Gia đình anh Nông Văn Kín thuộc hộ nghèo, bản thân khiếm thị cuộc sống của gia đình chủ yếu phụ thuộc vào sản xuất nông nghiệp, mặc dù anh cùng vợ con đã cố gắng tăng gia sản xuất cộng thêm chăn nuôi gia cầm để tăng thu nhập nhưng vẫn chưa vượt được hoàn cảnh khó khăn. Hôm nay được lãnh đạo Hội Người mù của huyện tặng 1 con bò giống sinh sản trị giá 15 triệu đồng, được trích từ nguồn Quỹ của Hội trước sự chứng kiến của chuyên viên Phòng Nội vụ huyện và lãnh đạo chính quyền xã Lũng Nặm. Gia đình anh Kín đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với Hội và hứa sẽ cố gắng chăm sóc để sớm có được lứa bê đầu tiên.

Được biết những năm qua, Hội Người mù huyện đã tích cực tạo việc làm cho hội viên, tham gia các hoạt động xã hội hóa như sản xuất tăm tre, chổi chít, trồng nấm rơm ... thành lập đội văn nghệ lưu diễn phục vụ bà con tại các xã trên địa bàn và được sự giúp đỡ, ủng hộ của cộng đồng Hội đã gây dựng được Quỹ để giúp đỡ các hội viện có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình tặng bò giống cho hội viên là một trong những ý tưởng tốt đẹp mang tính nhân văn sâu sắc nhằm tạo công ăn việc làm cho hội viên, góp phần đẩy nhanh vào chương trình xóa đói giảm nghèo của địa phương.
 
                                                                               Hoàng Đông
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 1339

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13969

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7769876