Hội người mù Huyện trao 8 cây gậy trắng cho người khiếm thị xã Đa Thông

Thứ bảy - 18/06/2022 14:56
Thực hiện Chương trình “Cây gậy trắng cho người mù Việt Nam” do Bộ Kế hoạch và Đầu tư phát động, chiều ngày 17/6, Hội Người mù huyện Hà Quảng đã trao 8 cây gậy trắng cho các đối tượng là người mù, người khiếm thị thuộc xã Đa Thông, huyện Hà Quảng.
Hội Người mù huyện Hà Quảng trao gậy trắng cho các đối tượng là người mù, người khiếm thị xã Đa Thông,

Hội Người mù huyện Hà Quảng trao gậy trắng cho các đối tượng là người mù, người khiếm thị xã Đa Thông,

Việc hỗ trợ cây gậy trắng với nhiều tính năng sẽ trợ giúp giảm bớt một phần khó khăn trong việc đi lại, giúp người mù di chuyển an toàn, chủ động. Với mục tiêu sẻ chia của cộng đồng xã hội, sau khi tiếp nhận những cây gậy trắng do Bộ Kế hoạch và Đầu tư hỗ trợ, Hội người mù huyện Hà quảng đã rà soát nhu cầu tại các xã, thị trấn, lập danh sách cụ thể để có thể trao cây gậy trắng đến đúng đối tượng. Tại xã Đa Thông, Hội Người mù huyện đã trao 8 cây gậy trắng với tổng trị giá hơn 1 triệu đồng cho 8 đối tượng người khiếm thị, và trao 2 thùng quần áo được quyên góp từ các nhà hảo tâm trao tặng cho các đối tượng khuyết tật của xã.

Việc lan tỏa và tiếp tục hành trình sáng kiến “Một triệu Cây gậy trắng cho người khiếm thị Việt Nam” là thông điệp thể hiện sự quan tâm, đồng hành của xã hội đối với những người khuyết tật, những người yếu thế để không có ai bỏ lại phía sau./.
Thu Hương - Đinh Dừa
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 11


Hôm nayHôm nay : 1478

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14108

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7770015