Hội người mù huyện Hà Quảng hỗ trợ hội viên xây nhà vệ sinh gia đình

Thứ tư - 05/02/2020 12:28
Nhằm thay đổi ý thức, tạo thói quen sử dụng nhà vệ sinh cho hộ nghèo nói chung và hội viên hội người mù nói riêng, Hội người mù huyện Hà Quảng đã vận động các hội viện thực hiện xây nhà vệ sinh tạo điều kiện thuận lợi sinh hoạt cho mọi thành viên trong gia đình.
Hội người mù huyện Hà Quảng trao tiền hỗ trợ hội viên Nông Văn Kín, xóm Nặm Nhũng Bản xây nhà vệ sinh

Hội người mù huyện Hà Quảng trao tiền hỗ trợ hội viên Nông Văn Kín, xóm Nặm Nhũng Bản xây nhà vệ sinh

Năm 2019, Hội đã vận động hội viên Nông Văn Kín, trú tại xóm Nặm Nhũng Bản thực hiện xây dựng nhà vệ sinh khép kín và ngày 5/2 Hội đã tổ chức bàn giao công trình cho gia đình sử dụng với tổng chi phí 15 triệu đồng.
Gia đình anh Nông Văn Kín có 6 khẩu, bản thân bị mù 2 mắt bẩm sinh, vợ lại bị khuyết tật, ruộng đất lại ít. mặc dù luôn động viên con cháu tích cực lao động sản xuất và chăn nuôi nhưng gia đình chưa vượt qua cảnh khó khăn vẫn thuộc diện hộ nghèo. Lâu nay chưa có nhà vệ sinh là rất bất tiện, dù biết việc đi vệ sinh ra vườn, những chỗ ít người qua lại sẽ ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình và những hộ xung quanh. Chính vì thế, khi được Hội động viên hỗ trợ kinh phí làm nhà vệ sinh, vợ chồng anh đã cố gắng gom góp thêm tiền để bù vào việc thuê nhân công xây dựng.
Có thể nói, Hội người mù huyện Hà Quảng hỗ trợ động viên hội viên nghèo xây nhà vệ sinh, tuy là việc nhỏ nhưng có ý nghĩa thiết thực trong cuộc sống cần được nhân rộng để góp phần nâng cao nhận thức giữ gìn vệ sinh chung cho một bộ phận người dân vùng nông thôn. Đồng thời góp phần giúp các địa phương sớm hoàn thành tiêu chí môi trường trong chương trình xây dựng nông thôn mới.
 
                                                                     Bế Khiếu - Đàm Ngôi
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 220

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 76342

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5523314