Hội người mù tặng bò giống cho hội viên.

Thứ sáu - 14/12/2018 08:55
Ngày 13/12, Hội người mù huyện Hà Quảng tổ chức chương trình tặng bò giống cho hội viên nghèo khiếm thị La Văn Hoài tại xóm Nà Mạ, xã Trường Hà. Dự chương trình có đồng chí Tống Thị Sáu, Chủ tịch Hội người mù tỉnh, Nông Văn Linh, Chủ tịch Hội người mù huyện; đại diện Phòng lao động thương binh - xã hội huyện, lãnh đạo xã Trường Hà.
Hội người mù huyện Hà Quảng tổ chức chương trình tặng bò giống cho hội viên nghèo khiếm thị La Văn Hoài tại xóm Nà Mạ, xã Trường Hà

Hội người mù huyện Hà Quảng tổ chức chương trình tặng bò giống cho hội viên nghèo khiếm thị La Văn Hoài tại xóm Nà Mạ, xã Trường Hà

Gia đình anh La Văn Hoài đã được lãnh đạo Hội tặng 01 con bò cái sinh sản trị giá 10 triệu đồng, được trích từ nguồn Quỹ của hội trước sự chứng kiến của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương. Nhận được con bò giống sinh sản, anh Hoài đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với Hội và hứa cùng với gia đình sẽ cố gắng chăm sóc bò phát triển tốt để sớm có lứa bê đầu tiên.
Được biết những năm qua, Hội người mù huyện đã tích cực tạo việc làm cho hội viên, tham gia các hoạt động xã hội hóa như sản xuất tăm tre, chổi chít ... thành lập đội văn nghệ lưu diễn phục vụ bà, con tại các xã trên địa bàn huyện. Nhờ sự giúp đỡ, ủng hộ của cộng đồng Hội đã gây dựng được Quỹ để giúp đỡ các hội viện có hoàn cảnh khó khăn.
Chương trình tặng bò giống cho hội viên là một trong những ý tưởng mới của Hội người mù huyện, nhằm tạo công ăn việc làm cho hội viên, góp phần giảm nghèo, tăng thu nhập cho gia đình. Đồng thời, thể hiện việc sử dụng có hiệu quả các nguồn Quỹ đã gây dựng của Hội.
Phùng Đào - Hoàng Đông
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 49


Hôm nayHôm nay : 1216

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 104848

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4100559