Hội thi bò xuân cụm xã Phù Ngọc 2019

Thứ hai - 11/02/2019 14:31
Sáng ngày 10/2, tại xã Phù Ngọc tổ chức “Hội thi Bò xuân” cụm xã năm 2019, gồm các xã: Phù Ngọc, Đào Ngạn, Mã Ba, Hồng Sỹ và Hạ Thôn.
Đồng chí Trần Thị Hằng - Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện trao giải nhất bò u đực, bò mẹ + bê con cho các chủ bò

Đồng chí Trần Thị Hằng - Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện trao giải nhất bò u đực, bò mẹ + bê con cho các chủ bò

Tham gia hội thi có 25 con bò trong đó có15 con bò u đực và 10 cặp bò mẹ + bê con. Nội dung thi: bò u (đực): to, béo, khoẻ, đẹp dáng phải có trọng lượng từ trên 500 kg; bò mẹ + bê con: béo, khoẻ, tốt giống, bò mẹ phải có trọng lượng từ 300 kg trở lên, bê con 4 tháng tuổi trở lên). Hội thi đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các hộ chăn nuôi bò, bà con nông dân và du khách có dịp được chiêm ngưỡng những con bò béo, to, khoẻ, ngoại hình đẹp.
Qua Hội thi nhằm xây dựng và phát triển Lễ hội trên địa bàn cụm xã, góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc. Đồng thời là dịp để các hộ chăn nuôi giao lưu, trao đổi học tập và chia sẻ kinh nghiệm trong chăm sóc và chọn giống bò; khích lệ, động viên các hộ nông dân đẩy mạnh phát triển chăn nuôi đàn gia súc theo hướng tăng số lượng, chất lượng để nâng cao thu nhập để từng bước làm giàu từ chăn nuôi.

Đồng chí Lã Hoài Bắc - Chủ tịch UBND xã Phù Ngọc, Trưởng ban tổ chức trao giải nhì cho các chủ bò
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao 6 giải: nhất, nhì, ba và 19 giải khuyến khích cho các chủ bò. Giải nhất bò u (đực) được trao cho chủ bò Lưu Văn Sơn, xóm Khuổi Rè, xã Phù Ngọc; giải nhất bò mẹ + bê con được trao cho chủ bò Dương Chí Xanh, xóm Lũng Giàng, xã Phù Ngọc.
Phùng Đào

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 10


Hôm nayHôm nay : 1196

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 64380

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4331725