Hội thi bò xuân cụm xã Phù Ngọc 2020

Thứ năm - 30/01/2020 16:42
Sáng ngày 30/1, tại sân thể thao UBND xã Phù Ngọc tổ chức “Hội thi Bò xuân” cụm xã năm 2020, gồm các xã: Phù Ngọc, Đào Ngạn, Mã Ba, Hồng Sỹ và Hạ Thôn.
Đồng chí Triệu Đình Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giải nhất bò u đực và bò mẹ+ bê con cho các chủ bò

Đồng chí Triệu Đình Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giải nhất bò u đực và bò mẹ+ bê con cho các chủ bò

Tham gia hội thi có 25 con bò trong đó có15 con bò u đực và 10 cặp bò mẹ + bê con. Nội dung thi: bò u (đực): to, béo, khoẻ có trọng lượng từ trên 350 kg; bò mẹ + bê con: to, béo, khoẻ, tốt giống (có trọng lượng từ 200 kg trở lên, bê con 3 - 12 tháng tuổi). Hội thi đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các hộ chăn nuôi bò nói riêng và phát triển đàn gia súc nói chung. Chiêm ngưỡng những con bò béo, to, khoẻ, ngoại hình đẹp đã làm cho du khách gần xa trầm trồ khen ngợi về công sức chăm sóc của các chủ bò.

 

Những con bò đẹp tham dự Hội thi bò xuân cụm xã Phù Ngọc 2020
Qua Hội thi nhằm xây dựng và phát triển Lễ hội trên địa bàn cụm xã, góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc. Đồng thời là dịp để các hộ chăn nuôi giao lưu, trao đổi học tập và chia sẻ kinh nghiệm trong chăm sóc và chọn giống bò; khích lệ, động viên các hộ nông dân đẩy mạnh phát triển chăn nuôi đàn gia súc theo hướng tăng số lượng, chất lượng để nâng cao thu nhập, từng bước nâng lên làm giàu từ chăn nuôi.
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao 6 giải: gồm 02 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba và 19 giải khuyến khích cho các chủ bò. Giải nhất bò u (đực) được trao cho chủ bò Sầm Văn Đức, xóm Lũng Pheo, xã Mã Ba; giải nhất bò mẹ + bê con được trao cho chủ bò Đào Văn Tịnh, xóm Lũng Hoài, xã Hạ Thôn.
Phùng Đào - Đàm Ngôi
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 13

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 76135

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5523107