Khai giảng lớp xóa mù chữ tại xóm Nặm Đông, xã Cần Nông

Thứ năm - 05/05/2022 13:09
Ngày 5/5, Ban Chỉ đạo Phổ cập giáo dục - Xóa mù chữ huyện phối hợp với Ban Chỉ đạo Phổ cập giáo dục - Xóa mù chữ xã Cần Nông tổ chức khai giảng lớp Xóa mù chữ năm 2022 tại xóm Nặm Đông, xã Cần Nông .
Ban Chỉ đạo PCGD - XMC huyện trao quà cho lớp học

Ban Chỉ đạo PCGD - XMC huyện trao quà cho lớp học

Tham gia lớp học có 32 học viên độ tuổi từ 15 - 60 tuổi thuộc xóm Nặm Đông, xã Cần Nông, đây là một xóm vùng cao của xã, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, kinh tế chậm phát triển, trình độ dân trí thấp, số lượng người mù chữ còn cao nên công tác mở lớp xóa mù chữ cho các đối tượng ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số là một việc làm cần thiết giúp cho họ có kiến thức, biết đọc, biết viết nâng cao dân trí. Thời gian học sẽ thực hiện trong 3 tháng, nội dung, chương trình lớp học sẽ tiến hành dạy theo chương trình đã được quy định trong tài liệu ban hành theo thông tư số 33/2021/TT- BGDĐT ngày 26/11/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, được chia thành hai giai đoạn, giai đoạn 1: gồm 3 môn học (Tiếng Việt, Toán, Tự nhiên và Xã hội), giai đoạn 2: gồm 4 môn học (Tiếng Việt, Toán, Khoa học, Lịch sử và Địa lí) xen kẽ các chuyên đề học tập tự chọn, nằm trong tổng thời lượng của môn học do các giáo viên của Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học - THCS xã Cần Nông trực tiếp giảng dạy.

Ban Chỉ đạo PCGD - XMC huyện trao vở, bút cho các học viên
Chương trình xóa mù chữ cho bà con  đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn với mục đích xóa mù chữ cho các học viên mù chữ và tái mù chữ, nhằm giảm thiểu số dân không biết chữ đến biết đọc, biết viết, biết tính toán và hiểu thêm về kiến thức, kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp trong cộng đồng để vận dụng vào trong cuộc sống lao động  sản xuất. Qua đó, tuyên truyền nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị và tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa của công tác phổ cập giáo dục, chống mù chữ, về trách nhiệm phải học để biết chữ và quyền được biết chữ của mỗi người dân.

Theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo phổ cập giáo dục - xóa mù chữ huyện Hà Quảng, trong năm 2022 sẽ mở lớp xóa mù chữ tại các xã Lương Thông, Cần Nông, Yên Sơn. Cần Nông là xã đầu tiên khai giảng lớp xóa mù chữ theo kế hoạch, việc mở lớp các lớp xóa mù chữ tại địa phương nhằm góp phần cùng ngành giáo dục thực hiện có hiệu quả công tác tham mưu về công tác phổ cập giáo dục - xóa mù chữ của huyện nhà./.
Thu Hương - Đinh Dừa
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 455

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 81007

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7750085