Kiểm tra về an toàn thực phẩm, bếp ăn tập thể tại các trường học

Thứ sáu - 26/04/2019 10:11
Từ ngày 18 - 26/4, Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm của huyện Hà Quảng do đồng chí Nông Thị Hiên, Trưởng phòng Y tế huyện làm trưởng đoàn đã tổ tiến hành kiểm tra bếp ăn tập thể tại các trường học trên địa bàn. Cùng đi với đoàn có đại diện các cơ quan chuyên môn liên quan.
Đoàn kiểm tra bếp ăng tại trường Mầm Non Sóc Hà

Đoàn kiểm tra bếp ăng tại trường Mầm Non Sóc Hà

Đoàn đã trực tiếp đến kiểm tra 17 bếp ăn tại các trường học trên địa bàn. Qua kiểm tra cho thấy: Các bếp ăn đảm bảo về cơ sở vật chất, có khu nấu ăn riêng sạch sẽ; các nguyên liệu nấu ăn có nguồn gốc rõ ràng đảm bảo vệ sinh; thường xuyên lưu mẫu thực phẩm hàng ngày; công nhân nấu ăn tại các trường học đảm bảo điều kiện về sức khỏe, có kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên một số trường học còn chưa thực hiện đúng quy định vệ sinh an toàn thực phẩm như: Sổ lưu mẫu chưa đúng, chưa có tem niêm phong mẫu lưu thực phẩm; cách bảo quản thực phẩm, đồ dùng chưa đạt yêu cầu. Sau đợt kiểm tra, Đoàn đã nhắc nhở các trường khắc phục về trang thiết bị cũng như cơ sở vật chất để đảm bảo VSATTP; hướng dẫn cụ thể các bước trong bảo quản thức ăn và yêu cầu các công nhân nấu ăn tại trường học bán trú phải có kiến thức về vệ sinh ATTP, thường xuyên khám sức khỏe 6 tháng 1 lần.
Thông qua việc kiểm tra thực tế đã đánh giá được hạn chế tồn tại, để các nhà trường xây dựng kế hoạch cho công tác ATTP trong những tháng tiếp theo của năm học đảm bảo chất lượng bữa ăn hàng ngày cho các cháu. Đồng thời truyền thông lồng ghép với các hoạt động của nhà trường chấp hành tốt những quy định thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm.
Phùng Đào
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 3214

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20514

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4676164