Kiểm tra VSATTP trước dịp Tết Nguyên đán năm 2022

Thứ ba - 11/01/2022 15:37
Ngày 11/1, tại huyện Hà Quảng, Đội kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh và huyện đã tổ chức kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa lễ hội năm 2022 tại thị trấn Xuân Hòa.
Đoàn kiểm tra Cửa hàng bách hóa tổng hợp Ngọc Thăng

Đoàn kiểm tra Cửa hàng bách hóa tổng hợp Ngọc Thăng

Tại đây các phòng ban, ngành có liên quan đã có buổi làm việc, trao đổi thông tin và báo cáo tình hình về công tác hoạt động của 2 Đội trong việc thực hiện kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Hà Quảng sau sáp nhập đến nay và tập trung thảo luận những vấn đề chuẩn bị cho Tết Nguyên đán và mùa lễ hội sắp tới. Hiện nay trong những ngày giáp tết, thị trường các mặt hàng phục vụ Tết Nhâm Dần trên địa bàn huyện đã bắt đầu sôi động với nhiều sản phẩm phong phú, đa dạng. Tuy nhiên, nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm bởi các sản phẩm “bẩn”, không rõ  xuất xứ vẫn luôn rình rập. Do đó, ngành Y tế đã tăng cường công tác phối kết hợp với Đội kiểm tra liên ngành để kiểm tra nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của chủ cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh; thường xuyên nhắc nhở và yêu cầu các hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm cam kết chấp hành tốt Luật An toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội từ đó giúp cho người dân có được sản phẩm an toàn, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm, trước đó Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm liên ngành của huyện đã tăng cường công tác kiểm tra các mặt hàng phục vụ cho dịp Tết Nhâm Dần trên địa bàn và theo ghi nhận: năm nay thị trường các mặt hàng thực phẩm phục vụ tết  trên địa bàn khá phong phú với nhiều sản phẩm đa dạng về chủng loại, mẫu mã bắt mắt hơn, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh kẹo, thực càng tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm tiềm ẩn nguy cơ xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm cao.

Đoàn kiểm tra Siêu thị Hồng Minh

Trước tình hình đó Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP  của huyện đã ban hành kế hoạch triển khai kiểm tra về ATTP trước, trong và sau dịp tết, đồng thời  thường xuyên tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn, trong đó tập trung chủ yếu vào các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết. nhắc nhở các cửa hàng kinh doanh thực hiện theo đúng cam kết về mua bán các mặt hàng, kiểm tra các  loại giấy tờ, điều kiện kinh doanh, nhãn mác sản phẩm, qua đó phát hiện một số sản phẩm quá hạn đã được tịch thu tiêu hủy, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Trước thực trạng về vấn đề VSATTP như hiện nay đoàn kiểm tra cũng đã đưa ra khuyến cáo: người tiêu dùng cần có những kiến thức đầy đủ để có sự lựa chọn đúng sản phẩm đảm bảo VSATTP nên chọn những mặt hàng có đăng ký chất lượng, có tên nhà sản xuất, có ngày sản xuất, hạn sử dụng, bao gói còn nguyên vẹn và được bảo quản đúng quy định.
 
 Thế Hậu
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 33

Máy chủ tìm kiếm : 27

Khách viếng thăm : 6


Hôm nayHôm nay : 783

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16583

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7772490