Kiểm tra, giám sát hoạt động Ban Đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện Hà Quảng

Thứ ba - 22/06/2021 16:49
Ngày 22/6, Đoàn kiểm tra số 7, Ban Đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) tỉnh Cao Bằng do đồng chí Nông Thị Tuyết, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, thành viên BĐD HĐQT NHCSXH tỉnh làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với BĐD HĐQT NHCSXH huyện Hà Quảng về việc kiểm tra, giám sát hoạt động của Ban Đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện Hà Quảng 6 tháng đầu năm 2021. Tham gia buổi làm việc với đoàn có đồng chí Phạm Văn Nam, Phó Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BĐD HĐQT NHCSXH huyện; lãnh đạo NHCSXH huyện; Chủ tịch các xã, thị trấn: Ngọc Đào, Quý Quân, Lương Can, Sóc Hà, TT Xuân Hòa và các thành viên Ban đại diện huyện là trưởng các phòng, đoàn thể liên quan.
Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh làm việc với huyện Hà Quảng

Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh làm việc với huyện Hà Quảng

Tính đến ngay 17/6, tổng nguồn vốn thực hiện Tín dụng chính sách đạt 418.915 triệu đồng tăng 17.833 triệu đồng so với đầu năm, trong đó: Nguồn vốn Trung ương chuyển về là 378.670 triệu đồng, tăng 14.353 triệu đồng so với đầu năm; Nguồn vốn huy động tại địa phương được Trung ương cấp bù lãi suất là 37.302 triệu đồng, tăng 2.658 triệu đồng so với đầu năm. Trong đó: Tiết kiệm thông qua tổ là 6.178 triệu đồng, tăng 528 triệu đồng so với đầu năm; Nguồn vốn nhận ủy thác đầu tư tại địa phương là 2.943 triệu đồng, tăng 822 triệu đồng so với đầu năm, đạt 101% kế hoạch. Trên địa bàn huyện hiện có 328 tổ tiết kiệm và vay vốn đang hoạt động với trên 8.073 hộ còn dư nợ. Tổng dư nợ 13 chương trình cho vay tín dụng đạt 416.870 triệu đồng, tỷ lệ tăng trưởng đạt 4%, tăng 16.280 triệu đồng so với đầu năm.

Tại buổi làm việc BĐD HĐQT NHCSXH huyện Hà Quảng kiến nghị: Theo Quyết định số 861/QĐ-TTg ngày 04/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt danh sách các xã khu vực III, khu vực II, khu vực I thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025. Theo đó, kể từ ngày 04/6/2021 Hà Quảng có 04 xã, thị trấn thuộc khu vực I và không thuộc vùng khó khăn, vì vậy các hộ gia đình không thuộc đối tượng được thụ hưởng chương trình sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn. Đề nghị NHCSXH cấp trên bổ sung nguồn vốn cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm để kịp thời đáp ứng nhu cầu vay vốn của người dân tại các xã, thị trấn không thuộc vùng khó khăn ở trên.

Đoàn kiểm tra, giám sát hộ vay Bế Thị Toan, xóm Bản Hoàng, xã Trường Hà
Đoàn giám sát đã làm việc với Ban giảm nghèo xã Trường Hà, kiểm tra việc thực hiện hợp đồng ủy thác của các tổ chức chính trị - xã hội  và trực tiếp kiểm tra 3 hộ vay vốn tại xóm Bản Hoàng, nhằm nắm bắt tình hình thực tế việc triển khai, thực hiện các chương trình cho vay của NHCSXH trên địa bàn; tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến hoạt động của ngành ngân hàng nói chung và các chính sách tín dụng của NHCSXH nói riêng; sử dụng đúng mục đích và hiệu quả nguồn vốn vay đồng thời chấp hành đúng các quy định của Nhà nước về nghĩa vụ trả nợ gốc, lãi vay đối với ngân hàng.

Đoàn kiểm tra BĐD HĐQT NHCSXH tỉnh đề nghị huyện Hà Quảng cần tăng cường tuyên truyền Chỉ thị 40 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc sử dụng nguồn vốn sau vay, đôn đốc thu hồi nợ quá hạn. Đẩy mạnh tuyên truyền về chế độ chính sách tín dụng ưu đãi của Nhà nước với hộ nghèo và các đối tượng chính sách; nâng cao chất lượng tín dụng chính sách, phát huy hiệu quả nguồn vốn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống cho bà con./.
Hoàng Đào

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 1155

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10984

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7766891