Kiểm tra xây dựng nông thôn mới tại xã Lương Can

Thứ sáu - 10/07/2020 23:55
Ngày 9/7 đoàn công tác của Ban chỉ đạo thực hiện các chương trình MTQG huyện Hà Quảng kiểm tra tiến độ một số công trình xây dựng nông thôn mới tại xã Lương Can.
Đồng chí Vương Văn Võ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc với xã Lương Can

Đồng chí Vương Văn Võ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc với xã Lương Can

Đoàn đã trực tiếp kiểm tra nhà văn hóa xóm Đồng Mây xóm Làng Can, sân vận động xóm Gạm Dầu; khu vui chơi xóm Nà Việt và một số công trình đang xây dựng tại xóm Nà Pia đồng thời có buổi làm việc với Ban chỉ đạo XDNTM của xã.
Sau hơn 8 năm thực hiện đến nay xã Lương Can đã hiện nay đã đạt 13/19 tiêu chí, hiện còn 6 tiêu chí chưa đạt. Đối với các tiêu chí chưa đạt, xã đang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đẩy mạnh toàn diện công tác kiểm tra đôn đốc, hướng dẫn các xóm thực hiện, huy động mọi nguồn lực để phấn đấu hoàn thành trong năm 2020.
Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Lương Can đã nêu lên một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các tiêu chí như: Một số công trình hạ tầng chậm khởi công, thu nhập bình quân đầu người đang ở mức thấp, công tác giảm nghèo còn gặp nhiều khó khăn do thiếu đất sản xuất...
Trên cơ sở các kiến nghị, đề xuất của xã, lãnh đạo  UBND huyện và lãnh đạo các ngành chuyên môn của huyện đã giải trình, làm rõ, đồng thời đề xuất giải pháp thúc đẩy tiến độ hoàn thiện các tiêu chí NTM còn lại để xã về đích đúng kế hoạch đã đề ra. Đề nghị xã Lương Can tích cực tuyên truyền cho người dân hiểu rõ về mục tiêu xây dựng NTM, các phòng chuyên môn của huyện cần tăng cường kiểm tra, phối hợp chỉ đạo xã khẩn trương khởi công xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng đã được phê duyệt, có kế hoạch cụ thể theo hướng xã hội hóa, phân công các đoàn thể giúp đỡ 08 gia đình để tu sửa nhà ở….
                                                                                       Thế Hậu - Văn Hiến 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 2082

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 76984

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6652084