Lễ ký kết phối hợp chính sách pháp luật

Thứ năm - 16/06/2022 11:44
Ngày 15/6, Bảo hiểm Xã hội huyện Hà Quảng đã tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp thực hiện chính sách pháp luật BHXH, BHYT với các tổ chức chính trị xã hội và UBND các xã, thị trấn trên địa bàn.
Các tổ chức chính trị xã hội và UBND các xã, thị trấn tổ chức ký kết quy chế phối  hợp thực hiện chính sách pháp luật BHXH, BHYT .

Các tổ chức chính trị xã hội và UBND các xã, thị trấn tổ chức ký kết quy chế phối hợp thực hiện chính sách pháp luật BHXH, BHYT .

Về nội dung ký kết bao gồm: Phối hợp trong công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật về BHXH, BHYT, phối hợp trong chỉ đạo về tổ chức  thực hiện chính sách BHXH, BHYT; phối hợp trong phát triển con người tham gia BHXH, BHYT; phối hợp trong thực hiện quy chế, báo cáo và tổng kết tình hình hoạt động theo quy chế mẫu đã được BHXH Việt Nam phê duyệt cung cấp  bằng hình thức trao đổi trực tiếp hoặc cung cấp thông tin bằng văn bản theo yêu cầu của cơ quan chủ trì, cơ quan  phối hợp. Thường xuyên cử cán bộ tham gia hoạt động phối hợp giữa các bên và tổ chức các cuộc họp, hội nghị định kỳ hoặc đột xuất khi được một trong hai bên đề nghị theo các phương thức khác phù hợp với quy định của pháp luật dựa trên 4 nguyên tắc cơ bản xuyên suốt là Ngang Bằng trên cơ sở chức năng nhiệm vụ được giao và xác định rõ trách nhiệm để chủ động triển khai chương trình, kế hoạch nhiệm vụ đảm bảo có trọng tâm, trọng điểm, trong đó BHXH huyện là cơ quan chủ trì,  thường xuyên chủ động trao đổi thảo luận để các chính sách BHXH, BHYT được đảm bảo tính thống nhất, thông suốt không làm ảnh hưởng đến thực hiện chức năng nhiệm vụ của từng cơ quan đơan vị. Việc phối hợp sẽ được dựa trên cơ sở chức năng nhiệm vụ và quyền hạn của mỗi cơ quan đơn vị theo quy định tránh sự chồng chéo hoặc bỏ sót thông tin trong công tác quản lý tổ chức thực hiện các quy định của pháp luật về BHXH, BHYT tại địa phương.

Đây là chương trình được thực hiện thường xuyên hàng năm nhằm tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa BHXH huyện và UBND các xã, thị trấn cùng các tổ chức chính trị xã hội trong công tác tổ chức tuyên truyền thực hiện các chế độ chính sách về BHXH, BHYT, từng bước nâng cao nhận thức ý nghĩa và tầm quan trọng của BHXH, BHYT cho người dân cùng vận động người dân tham gia BHXH, BHYT để đảm bảo an sinh xã hội bền vững trân địa bàn .
                                                                             Thế Hậu - Hoàng Đông  
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 9


Hôm nayHôm nay : 422

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 80974

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7750052