“Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình”

Chủ nhật - 08/05/2022 13:30
Cùng với các địa phương khác trong tỉnh, sáng ngày 8/5 Bảo hiểm xã hội huyện Hà Quảng phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội (BHXH) toàn dân, truyền thông, vận động người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT (BHYT) hộ gia đình với chủ đề: “Bảo hiểm xã hội- Điểm tựa của bạn và gia đình”.
Phát động lễ ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội tại huyện Hà Quảng

Phát động lễ ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội tại huyện Hà Quảng

Đây là chương trình truyền thông được thực hiện trên phạm vi toàn quốc  cùng đẩy mạnh công tác thông tin truyên truyền đến từng người dân trên địa bàn với mục tiêu không một người dân nào không biết dến Bảo hiểm xã hội và Bảo hiểm y tế do đó, việc tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình có ý nghĩa quan trọng nhằm nâng cao nhận thức cho mọi tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa của chính sách BHXH, BHYT. Từ đó, giúp người dân chủ động tham gia để được chăm sóc sức khỏe, ổn định cuộc sống. Đồng thời nâng cao vai trò, tinh thần trách nhiệm của cán bộ BHXH, các đại lý thu, cán bộ hội viên thuộc Bưu điện huyện trong công tác tuyên truyền, tư vấn, vận động nhân dân tham gia BHXH, BHYT hướng tới mục tiêu đạt BHXH, BHYT toàn dân, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.
BHXH huyện và Bưu điện huyện tuyên truyền lưu động trên các tuyến phố trên địa bàn
Lễ ra quân tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình được tổ chức theo hình thức tuyên truyền lưu động bằng phương tiện ô tô và xe máy có gắn các thông điệp truyền thông như: “BHXH tự nguyện, chỗ dựa vững chắc của người lao động tự do”, “Đảng và Nhà nước chăm lo cuộc sống nhân dân thông qua chính sách BHXH”; “BHXH là chính sách bảo hiểm của Đảng và Nhà nước, vì quyền lợi của người lao động và nhân dân”; “Đảng và Nhà nước quyết tâm thực hiện BHXH toàn dân”… Đây là hai chính sách lớn của Đảng và Nhà nước trong vận động người dân tự nguyện tham gia BHXH, BHYT. Trong những năm qua, việc vận động nhân dân tham gia BHXH và BHYT trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả quan trọng. Số người tham gia BHXH, BHYT có tỷ lệ năm sau luôn cao hơn năm trước, góp phần đảm bảo an sinh xã hội cho mọi tầng lớp nhân dân, qua đó khẳng định sự quan tâm sâu sắc và sự lãnh chỉ đạo của Đảng, Quốc hội và Chính phủ  đối với sự nghiệp an sinh xã hội cho toàn thể nhân dân.

Sau buổi lễ, Bảo hiểm xã hội và Bưu điện huyện đã tổ chức tuyên truyền trên các tuyến đường chính bằng phương tiện ô tô và xe máy với số lượng người đảm bảo đúng các quy định giãn cách phòng, chống dịch Covid -19 và đảm bảo an toàn giao thông đồng thời chia nhóm xuống các địa bàn thuộc 3 xã gồm: Sóc Hà, Ngọc Đào và thị trấn Xuân Hòa để vận động nhân dân tự nguyện tham gia đóng BHXH, BHYT.                                                   
Thế Hậu - Đàm Ngôi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 16


Hôm nayHôm nay : 1954

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 102193

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7565529