Do ảnh hưởng của vùng áp thấp suy yếu từ cơn bão số 4, mưa lớn kéo dài từ ngày 17 - 19/8/2020 đã làm đoạn đường từ xóm Hòa Chung vào xóm Nặm Ngùa xã Ngọc Động bị nước lớn xói lở mặt đường với chiều dài hơn 200 m gây cản trở việc đi lại của người dân. Rất may không có thiệt hại về người.
Mưa to kéo dài cũng đã gây ngập úng một số diện tích hoa màu của xã trong đó thiệt hại lạc 4 ha, ngô hơn 2 ha … một số xã như Lương Thông, Thanh Long cũng bị ảnh hưởng nhưng thiệt hại không đáng kể.
Trước tình hình đó Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Hà Quảng đã trực tiếp đến kiểm tra và chỉ đạo các xã nhanh chóng tìm cách khắc phục hậu quả, đảm bảo giao thông thông suốt, đồng thời yêu cầu các xã, thị trấn, các đơn vị tiếp tục chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp ứng phó với mưa lũ. Trong đó, tập trung vào các khu vực trọng yếu có nguy cơ cao về lũ cuốn, lũ ống, sạt lở đất đá. Theo dõi và tuyên truyền người dân đề cao tinh thần cảnh giác trước diễn biến của mưa, lũ, qua đó đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân và giảm đến mức thấp nhất thiệt hại về tài sản do thiên tai gây ra./.
Thu Hương