Những hỗ trợ làm ấm lòng hộ nghèo trong đại dịch COVID-19

Thứ tư - 15/04/2020 14:15
Trước tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp, người nghèo và các đối tượng yếu thế trong xã hội luôn gặp nhiều khó khăn, nhất là đồng bào vùng biên giới. Để giúp người nghèo vượt qua khó khăn trước đại dịch, mới đây, Ban quản lý hỗ trợ và phát triển huyện Hà Quảng đã hỗ trợ 150 suất quà gồm các nhu yếu phẩm cho người nghèo xã biên giới Cần Nông, huyện Hà Quảng.
Ban quản lý hỗ trợ và phát triển huyện Hà Quảng tặng quà hỗ trợ các hộ nghèo xã biên giới Cần Nông, huyện Hà Quảng.

Ban quản lý hỗ trợ và phát triển huyện Hà Quảng tặng quà hỗ trợ các hộ nghèo xã biên giới Cần Nông, huyện Hà Quảng.

Đoàn đã trực tiếp đến các xóm thuộc xã biên giới Cần Nông tuyên truyền, hướng dẫn người dân phòng chống dịch bệnh, tuyên truyền Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội, tuyên truyền hướng dẫn của Bộ Y tế về việc đeo khẩu trang khi ra đường, hướng dẫn người dân ăn ở hợp vệ sinh, từ đó nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng hành động trong phòng chống COVID-19.

Đoàn trao tặng 150 suất quà, gồm: gạo ăn, dầu ăn, muối, mì chính, khẩu trang, xà phòng sát khuẩn, mì tôm và một số nhu yếu phẩm khác cho 150 hộ dân đều là hộ nghèo đều là dân tộc Mông, Dao tại các xóm vùng cao: Khau Dựa, Phiêng Pán, Ngườm Quốc, Nà Tềnh, Lũng Vai. Tổng trị giá các phần quà hàng trăm triệu đồng. Đây là chương trình mang ý nghĩa thiết thực, hướng về cộng đồng, những hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trước những tác động của dịch bệnh COVID-19 hiện nay, với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau” và "tương thân tương ái", chung tay cùng người dân vượt qua giai đoạn khó khăn này. Từ khi Chính phủ có chủ trương cách ly xã hội, nhiều gia đình chỉ ở nhà nên khó khăn càng nhiều, sự hỗ trợ này góp phần giúp bà con vượt qua khó khăn trong giai đoạn hiện nay.

Có thể nói, các hoạt động hướng tới cộng đồng luôn được Ban quản lý hỗ trợ và phát triển Hà Quảng thực hiện trong suốt quá trình hoạt động như một cam kết cho sự phát triển bền vững khi thực hiện các chương trình tại địa phương.

Thế Hậu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 690

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 61942

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5828277