Phòng giao dịch NHCSXH Thông Nông: Tổng dư nợ Quý I đạt trên 140 tỷ đồng

Thứ hai - 13/04/2020 10:51
Đến ngày 31/3/2020, tổng dư nợ của Phòng giao dịch NHCSXH chi nhánh Thông Nông, huyện Hà Quảng đạt trên 140 tỷ đồng với 14 chương trình tín dụng.
Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Các chương trình cho vay được Ngân hàng tập trung vào đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, hộ gia đình sản xuất kinh doanh vùng khó khăn, Nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn, cho vay giải quyết việc làm, học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn…Trong đó, hộ nghèo và và hộ cận nghèo là hai đối tượng chiếm mức vay cao nhất với tổng dư nợ hộ nghèo là trên 94 tỷ đồng, hộ cận nghèo 14,2 tỷ đồng.
Để các đối tượng được tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi dễ dàng, tại các điểm giao dịch xã Ngân hàng đã thực hiện các hoạt động cho vay, thu nợ, thu lãi, thu tiền gửi tiết kiệm...giải quyết, thủ tục cho vay để người dân được tiếp cận nguồn vốn kịp thời, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại. Đẩy mạnh tuyên truyền các chương trình cho vay hiện hành và tổ chức triển khai đồng bộ, kịp thời các giải pháp, chính sách mới được ban hành đồng thời, tăng cường hoạt động phối hợp cho vay ủy thác qua các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội. Chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc thực hiện các nghiệp vụ như cho vay, thu nợ, thu lãi, huy động tiền gửi tiết kiệm, công khai biển, bảng dư nợ, chế độ chính sách, xử lý kịp thời các khó khăn, vướng mắc, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động tại điểm giao dịch các xã, thị trấn.
Thông qua nguồn vốn vay nhiều hộ gia đình trên địa bàn đã duy trì hoạt động kinh doanh và mở rộng sản xuất phù hợp với biến động của thị trường và mang lại hiệu quả nguồn thu nhập kinh tế gia đình từng bước thoát nghèo và làm giàu chính đáng. 
Chủ động nắm bắt diễn biến dịch bệnh Covid -19, phối hợp với chính quyền tổ chức hoạt động giao dịch tại trung tâm và các điểm giao dịch xã đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn, giao dịch của khách hàng, triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh, phòng dịch cho khách hàng và cán bộ ngân hàng theo khuyến cáo của cơ quan y tế, chính quyền địa phương.
Trong những tháng tiếp theo  Phòng giao dịch NHCSXH chi nhánh Thông Nông tiếp tục triển khai kịp thời nhu cầu vốn cho người nghèo và các đối tượng chính sách để khôi phục sản xuất kinh doanh do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 cùng với đó Phòng giao dịch sẽ phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiểm tra giám sát việc sử dụng vốn vay, thực hiện tốt việc xác nhận đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng đúng quy định đảm bảo hộ vay được hưởng các chính sách tín dụng ưu đãi của Nhà nước. 
 
Ngân hàng CSXH Chi nhánh Thông Nông, huyện Hà Quảng
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 33

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 32


Hôm nayHôm nay : 2060

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 76962

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6652062