Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện tổ chức giao dịch phiên đầu tiên tại xã Nội Thôn

Thứ năm - 23/04/2020 10:25
Thực hiện công tác truyền thông trong đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19. Ngày 22/4, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Hà Quảng tổ chức giao dịch phiên đầu tiên tại Điểm giao dịch xã Nội Thôn nhằm đáp ứng nhu cầu vay vốn, giao dịch của khách hàng.
Điểm giao dịch xã Nội Thôn

Điểm giao dịch xã Nội Thôn

Nội Thôn là xã vùng cao biên giới của huyện Hà Quảng, toàn xã có 411 hộ vối 1.888 nhân khẩu, có 2 dân tộc: Nùng và Mông cùng sinh sống. Trong đó hộ nghèo có 216 hộ chiếm 59,85%; hộ cận nghèo có 100 hộ chiếm 24,35%. Tổng số dư nợ toàn xã tính đến ngày 22/4/2020 là hơn 18 tỷ 535 triệu đồng, có 11 tổ tiết kiệm và vay vốn; chủ yếu vay các chương trình: Hộ nghèo, cận nghèo, hộ dân tộc đặc biệt khó khăn, sản xuất kinh doanh vùng khó khăn, nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn...
Tại buổi giao dịch, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Hà Quảng phối hợp với UBND xã, các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác, Tổ TK&VV xem xét điều chỉnh kỳ hạn trả nợ, gia hạn nợ hoặc cho vay bổ sung để giúp khách hàng khôi phục sản xuất kinh doanh. Đối với khách hàng vay vốn chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid  -19  có đủ điều kiện xử lý nợ bị rủi ro.  Ngay sau khi nhận được chỉ đạo của Ngân hàng Chính sách xã hội trong việc phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện đã triển khai, tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp cụ thể để phòng tránh sự lây nhiễm của dịch bệnh như:  rửa tay sát khuẩn và phát khẩu trang y tế cho khách hàng trước và sau khi giao dịch. Trong đó nêu cao vai trò, ý thức của mỗi người trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng.
Hiện nay Ngân hàng CSXH huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo cho các tổ TK&VV và cán bộ tín dụng lập danh sách khách hàng vay vốn đề nghị điều chỉnh kỳ hạn nợ, gia hạn nợ do đang điều trị bệnh hoặc được cách ly y tế. Đồng thời tiếp tục tuyên truyền vận động các đối tượng vay vốn ngân hàng Chính sách xã hội hăng hái khắc phục khó khăn, thi đua lao động sản xuất, kinh doanh và khuyến khích các hình thức giao dịch hạn chế sử dụng tiền mặt để phòng tránh dịch Covid-19 có hiệu quả./.
      Hoàng Đào

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 14


Hôm nayHôm nay : 2069

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 76971

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6652071