Phòng giao dịch Ngân hàng NHCSXH huyện Hà Quảng đẩy mạnh thực hiện các chương trình tín dụng chính sách

Thứ hai - 20/06/2022 14:33
Thời gian qua, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Hà Quảng đã có nhiều nỗ lực, triển khai thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao, kịp thời giải ngân nguồn vốn tín dụng chính sách ưu đãi của Chính phủ đến các đối tượng thụ hưởng trên địa bàn.
Mô hình nuôi vịt của hộ gia đình chị Đàm Thị Xuân, xóm Hoà Mục, xã Trường Hà,

Mô hình nuôi vịt của hộ gia đình chị Đàm Thị Xuân, xóm Hoà Mục, xã Trường Hà,

Các nguồn vốn và chương trình cho vay của Phòng giao dịch NHCSXH huyện Hà Quảng bao gồm: Cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm với nguồn vốn bổ sung 17 tỷ đồng; cho vay đối với cá nhân, hộ gia đình để mua, thuê mua NOXH, nhà ở cho công nhân; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà ở theo chính sách về nhà ở xã hội với nguồn vốn được giao 5 tỷ đồng; và 600 triệu đồng để cho vay đối với HSSV có hoàn cảnh khó khăn mua máy vi tính, thiết bị học tập trực tuyến và trang trải chi phí học tập. Đối với chương trình HSSV có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến, Phòng giao dịch NHCSXH huyện đã bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, quyết tâm “không để các em thiếu thiết bị học tập”. Trước đó, Phòng giao dịch đã phối hợp với chính quyền địa phương, Phòng Giáo dục huyện, các tổ chức chính trị - xã hội rà soát nhu cầu vay vốn và nỗ lực triển khai thực hiện chương trình này góp phần giảm bớt khó khăn cho những bậc phụ huynh eo hẹp về kinh tế không thể trang bị được phương tiện học tập cho các em HSSV.

Ngay sau khi được phân bổ nguồn vốn, Phòng giao dịch NHCSXH huyện đã khẩn trương tăng cường giải ngân nguồn vốn đến các đối tượng thụ hưởng, tạo điều kiện để người dân đầu tư vào sản xuất, kinh doanh và hỗ trợ học sinh, sinh viên học tập, khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid - 19. Đến nay, đơn vị đã thực hiện giải ngân vốn chương trình tín dụng ưu đãi theo Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ được trên 5 tỷ đồng. Trong đó, cho vay học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến giải ngân được 250 triệu đồng/25 học sinh;cho vay hỗ trợ việc làm, duy trì và mở rộng việc làm 4 tỷ đồng/120 lao động; cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định số 100 là 495 triệu đồng với 02 khách hàng.

Để triển khai kịp thời nguồn vốn đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Phòng giao dịch NHCSXH huyện thực hiện tổ chức các phiên giao dịch bổ sung trong tháng 6/2022 để giải ngân kịp thời tới khách hàng nhằm có thêm nguồn vốn sản xuất kinh doanh khôi phục lại kinh tế của gia đình, góp phần ổn định phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. 

Từ những kết quả đạt được, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Hà Quảng tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng tín dụng, tăng cường huy động vốn thị trường, đẩy nhanh tiến độ giải ngân hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch giao trong năm. Tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hộ vay cách thức sử dụng vốn, phương thức làm ăn hiệu quả; phân tích nợ quá hạn, nợ khoanh để có biện pháp xử lý và thu hồi nợ, tạo lập nguồn vốn cho vay xoay vòng, đảm bảo 100% đối tượng thụ hưởng khi có nhu cầu, đủ điều kiện đều được giải quyết cho vay.

Trong thời gian tới, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Hà Quảng sẽ tiếp tục giải ngân vốn vay ưu đãi cho các đối tượng ngay khi được phân bổ nhằm hỗ trợ người nghèo và các đối tượng chính sách khác vượt qua khó khăn do đại dịch COVID-19, góp phần phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ. Bên cạnh đó, tăng cường kiểm tra, giám sát nhằm bảo đảm nguồn vốn tín dụng chính sách đến đúng đối tượng thụ hưởng, góp phần thực hiện mục tiêu thúc đẩy phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn./.
Hoàng Đào - Hoàng Đông
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 22

Máy chủ tìm kiếm : 12

Khách viếng thăm : 10


Hôm nayHôm nay : 1812

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9779

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7765686