Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW, NHCSXH và các tổ chức chính trị xã hội huyện nâng cao chất lượng và duy trì thường xuyên kỳ họp giao ban

Thứ năm - 12/09/2019 13:19
Chiều 11/9, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Hà Quảng tổ chức họp giao ban với các tổ chức chính trị - xã hội huyện lần thứ IV để đánh giá hoạt động ủy thác nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội 8 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các Hội, đoàn thể huyện, cán bộ phụ trách công tác nhận ủy thác nguồn vốn tín dụng chính sách của các Hội, đoàn thể huyện; đồng chí Đàm Hồng Tân, Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH huyện, và các cán bộ Phòng giao dịch NHCSXH huyện.
Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện họp giao ban với các tổ chức chính trị xã hội lần thứ IV.

Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện họp giao ban với các tổ chức chính trị xã hội lần thứ IV.

8 tháng đầu năm 2019,  Ngân hàng chính sách xã hội phối hợp với các Hội, đoàn thể cấp huyện nhận ủy thác vốn vay làm tốt công tác tuyên truyền chính sách tín dụng ưu đãi thông qua NHCSXH đến người dân trên địa bàn, phổ biến, triển khai các văn bản nghiệp vụ thông qua các buổi giao ban tại xã, hướng dẫn tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Hội đoàn thể, Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) , triển khai công tác kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác của Hội, đoàn thể cấp xã, hoạt động ủy nhiệm của các Tổ TK&VV. Hoạt động ủy thác đã được Hội, đoàn thể các cấp thực hiện có hiệu quả, chất lượng hoạt động ủy thác, ủy nhiệm luôn được củng cố, nâng cao.
Tính đến ngày 31/8/2019 dư nợ ủy thác qua các Hội, đoàn thể đạt 237.339 triệu đồng  tổng dư nợ, tăng 128 triệu đồng so với đầu năm, với 193 Tổ TK&VV, có 5.151 tổ viên còn dư nợ. Có 5.898 hộ tham gia gửi tiền tiết kiệm, số dư tiền gửi tiết kiệm của tổ viên là 12.993 triệu đồng, tăng so với đầu năm 1.938 triệu đồng; hoàn thành 97% kế hoạch tăng trưởng. Nợ quá hạn 152 triệu đồng, tăng so với đầu năm 85 triệu đồng.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích nguyên nhân dẫn đến những tồn tại, hạn chế trong hoạt động ủy thác, đưa ra các giải pháp nhằm khắc phục tồn tại, nâng cao chất lượng tín dụng, chất lượng hoạt động ủy thác.
Trong thời gian tới, tổ chức hội các cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các chính sách tín dụng ưu đãi; tăng cường công tác kiểm tra giám sát hoạt động tín dụng chính sách nhất là hoạt động điểm giao dịch xã, hoạt động của Ban quản lý Tổ TK&VV; phối hợp, trao đổi thông tin với cấp ủy, chính quyền địa phương, làm tốt công tác tham mưu cho Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện trong chỉ đạo, điều hành hoạt động quản lý vốn tín dụng chính sách./.​
Hoàng Đào - Đàm Lựu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 1426

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 84866

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5216192