Ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng Nông thôn mới” tại xã Lương Can

Thứ năm - 27/08/2020 03:57
Sáng ngày 27/8, Hội LHPN xã Lương Can huyện Hà Quảng tổ chức ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới” tại xóm Gạm Dầu xã Lương Can. Đây là địa phương được Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh chọn làm điểm của huyện và tỉnh về thực hiện mô hình. Dự buổi lễ có đồng chí Bế Thị Chiều, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Gia đình xã hội Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, đại diện Hội liên hiệp phụ nữ huyện cùng cấp ủy, chính quyền xã Lương Can và hội viên phụ nữ của xóm Gạm Dầu.
Ra mắt chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch xây dựng nông thôn mới tại xóm Gạm Dầu

Ra mắt chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch xây dựng nông thôn mới tại xóm Gạm Dầu

Nhận thức rõ vai trò, thiên chức quan trọng của người phụ nữ trong mỗi gia đình cũng như đối với cộng đồng, xã hội. Trong những năm qua, Hội LH phụ nữ trong toàn xã Lương Can đã triển khai nhiều phong trào thi đua, nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Đặc biệt, cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch với ý nghĩa xã hội sâu sắc đã được triển khai đồng bộ, hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của hội viên, phụ nữ và đóng góp tích cực vào nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới của xã.
“Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch xây dựng nông thôn mới” được thành lập ban đầu với 45 hội viên phụ nữ tiêu biểu xóm. Tại buổi lễ đã thông qua quyết định thành lập, thông qua quy chế hoạt động. Theo đó các thành viên Chi hội sẽ nắm rõ vai trò tiên phong, đồng thời tuyền truyền đến toàn thể nhân dân trong xóm từng bước triển khai thực hiện hoàn thành mô hình xóm xanh, sạch, đẹp gắn với các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới, tiến tới xây dựng xóm Gạm dầu  trở thành xóm kiểu mẫu của xã.

Đồng chí Bế Thị Chiều, Trưởng ban gia đình xã hội Hội LHPN tỉnh trao vốn hỗ trợ chăn nuôi lợn thịt, nái sinh sản cho hội viên
Nhân dịp này, buổi lễ cũng đã ra mắt “mô hình chăn nuôi lợn thịt, nái sinh sản”  với 10 thành viên, thông qua các quyết định về thành lập, quản lý mô hình, ban hành quy chế hoạt động của mô hình, đồng thời trực tiếp trao vốn hỗ trợ cho các thành viên tham gia “Mô hình chăn nuôi lợn thịt”, trao làn nhựa cho các thành viên tham gia “mô hình 5 không 3 sạch xây dựng nông thôn mới”
Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh mong muốn trong thời gian tới cùng với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự chung tay góp sức của toàn thể bà con nhân dân trong xóm, Chi hội sẽ ngày càng phát triển và là tiền đề vững chắc cùng với xóm hoàn thành các nhiệm vụ của xóm phấn đấu thực hiện chi hội 5 không, 3 sạch, xây dựng nông thôn mới gắn với xóm xanh, sạch đẹp.
Việc triển khai, thành lập mô hình nhằm phát huy vai trò của phụ nữ và tổ chức Hội tham gia xây dựng nông thôn mới thông qua việc thực hiện các tiêu chí “5 không, 3 sạch”, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho phụ nữ, gia đình và cộng đồng; thực hiện tốt các tiêu chí nông thôn mới của địa phương, nhất là tiêu chí về môi trường và nghị quyết các cấp Hội đề ra./.
Thu Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 1858

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 76760

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6651860