Sóc Hà thực hiện công tác dân vận, làm đường giao thông nông thôn

Thứ hai - 30/08/2021 09:27
Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 76 năm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9. Ngày 29/8, xã Sóc Hà đã tổ chức ra quân giúp bà con nhân dân xóm Địa Long làm đường giao thông nông thôn từ Nhà văn hoá xóm thông ra đường biên giới phục vụ nhu cầu đi lại và phát triển kinh tế..
Các lực lượng tham gia làm đường GTNT xóm Địa Long, xã Sóc Hà

Các lực lượng tham gia làm đường GTNT xóm Địa Long, xã Sóc Hà

Địa Long là xóm biên giới của xã Sóc Hà, cả xóm có 104 hộ với  trên 400 nhân khẩu, cuộc sống của người dân chủ yếu là phát triển sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi. Mấy năm trở lại đây nhờ chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi đạt hiệu quả đời sống của người dân từng bước được đổi thay. Tuy nhiên một số cơ sở hạ tầng xây dựng rất cần sự hỗ trợ của Nhà nước và các cấp, các ngành và doanh nghiệp trên địa bàn để tạo điều kiện cho bà còn an tâm bám trụ vùng biên.

Tham gia đợt ra quân lần này có trên 50 người là cán bộ công chức xã, Trung đội Dân quân cơ động xã Sóc Hà, cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Sóc Giang, những người hoạt động không chuyên trách các xóm lân cận gồm: Cốc Vường, Nà Sác, Lũng Pươi và nhân dân xóm Địa Long xã Sóc Hà.

Tuyến đường từ Nhà văn hoá xóm đến đường lối mở có chiều dài 100 mét, rộng 2,2 mét được đổ bê tông với kinh phí xây dựng trên 25 triệu đồng. Trong đó, UBND xã hỗ trợ xi măng, các Doanh nghiệp đang thi công trên địa bàn hỗ trợ đá dăm, nhân dân xóm Địa Long đóng góp kinh phí mua cát làm đường.

Việc ra quân giúp dân làm đường giao thông nông thôn của các đơn vị, lực lượng xã, xóm là một hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần đoàn kết giữa quân với dân trong việc xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân. Qua đó, động viên nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần thực hiện hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương./.
Hoàng Đào - Hoàng Đông
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 1173

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11002

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7766909