Thả 1 cá thể Khỉ quý hiếm về rừng tự nhiên

Thứ tư - 11/05/2022 08:16
Sáng 10/5, Hạt Kiểm lâm Thành Phố phối hợp với Chi cục Kiểm lâm huyện Hà Quảng và UBND xã Yên Sơn đã tổ chức thả 1 cá thể khỉ về rừng tự nhiên thuộc phận xóm Cốc Lùng xã Yên Sơn huyện Hà Quảng.
Hạt Kiểm lâm Thành Phố phối hợp với Chi cục Kiểm lâm huyện Hà Quảng và UBND xã Yên Sơn thả 1 cá thể khỉ về rừng tự nhiên

Hạt Kiểm lâm Thành Phố phối hợp với Chi cục Kiểm lâm huyện Hà Quảng và UBND xã Yên Sơn thả 1 cá thể khỉ về rừng tự nhiên

Cá thể động vật được thả là 1 cá thể khỉ vàng có tên khoa học là Macaca mulatta, có đuôi dài, trọng lượng gần 15 kg, con đực, có sức khỏe tốt thuộc nhóm IIB. Đây là động vật rừng nguy cấp, quý hiếm và được Chính phủ cấm mua bán dưới mọi hình thức. Khi thả có sự chứng kiến của cán bộ chi cục kiểm lâm 2 đơn vị Thành phố Cao Bằng và huyện Hà Quảng cùng đại diện chính quyền xã và người dân địa phương.

Được biết, cá thể khỉ này được ông Lương Văn Quang, tổ 17 phường Tân Giang, Thành phố Cao Bằng nhặt được con non về nuôi từ năm 2016 do con mẹ xuống nhà dân lấy ngô về ăn bị xua đuổi và để lại con non. Đến nay ông đã tự nguyện giao nộp cho Hạt Kiểm lâm Thành Phố (thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cao bằng) để tiến hành trả về với tự nhiên. Trước đó Hạt kiểm lâm Hà Quảng và UBND xã Yên Sơn đã làm thông báo rộng rãi đến người dân tại địa phương trên địa bàn đề nghị cùng hợp tác để bảo vệ, chăm sóc cá thể khỉ này, nếu cá nhân tổ chức nào vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật./.
 Thế Hậu
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 1679

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9646

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7765553