Thành lập 8 đoàn thăm, tặng quà các gia đình chính sách

Thứ sáu - 23/07/2021 20:07
Hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7/1947 - 27/7/ 2021, lãnh đạo Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ và các phòng, ban, đoàn thể của huyện Hà Quảng đã thành lập 8 đoàn đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ trên địa bàn huyện.
Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Lâm Thị Tú Anh tặng quà vợ liệt sỹ Ma Thị Toàn tổ dân phố 4 thị trấn Thông Nông

Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Lâm Thị Tú Anh tặng quà vợ liệt sỹ Ma Thị Toàn tổ dân phố 4 thị trấn Thông Nông

Đoàn trực tiếp đến thăm và trao quà cho 53 gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, mỗi suất trị giá 650 nghìn đồng với tổng trị giá là 34 triệu 450 nghìn đồng được trích từ nguồn "Đảm bảo xã hội và Quỹ đền ơn đáp nghĩa" của huyện; tỉnh Cao Bằng cũng đã uỷ quyền cho huyện trao 20 suất quà, mỗi suất trị giá 7 trăm nghìn đồng.

Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Triệu Thanh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ tặng quà bệnh binh Nông Văn Tư, xóm Bắc Hưng Đạo, xã Đa Thông
 
Tại những nơi đến thăm và tặng quà, các đồng chí lãnh đạo huyện đã ân cần  thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần của các gia đình, chia sẻ những đau thương, mất mát và anh dũng hy sinh vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công. Mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, khắc phục khó khăn, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, giáo dục con cháu tích cực thi đua lao động sản xuất, học tập và rèn luyện thành người có ích góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp.

Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Văn Bảo tặng quà bệnh binh Nông Văn Hưng, xóm Đôn Chương, thị trấn Xuân Hoà
 
Sự quan tâm, chăm lo cho các gia đình thương binh, liệt sĩ là việc làm thường xuyên của các cấp, các ngành, toàn thể xã hội, thể hiện trách nhiệm, tình cảm và sự tri ân của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Hà Quảng  đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, các thương, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.

Chủ tịch UBND huyện Phạm Xuân Tùng tặng quà thương binh Đàm Đình Trại, xóm Đào Bắc, xã Ngọc Đào
 
Các phần quà tuy nhỏ nhưng thể hiện lòng biết ơn vô hạn của thế hệ đi sau đối với những người đã xả thân vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền xã, xóm và các đoàn thể cần dành nhiều thời gian hơn nữa quan tâm, chăm sóc và tạo mọi điều kiện tốt nhất để các gia đình chính sách có cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn.

Dịp này, huyện Hà Quảng đã tổ chức chuyển quà của Trung ương, của tỉnh cho 681 đối tượng gia đình chính sách trên địa bàn với tổng trị giá 410 triệu chín trăm nghìn đồng.
Hoàng Đào - Thu Hương
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 31


Hôm nayHôm nay : 1336

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 101575

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7564911