Trao 100 triệu đồng nguồn vốn hỗ trợ thực hiện Mô hình sinh kế chăn nuôi trâu cho phụ nữ nghèo vùng biên giới

Thứ sáu - 29/11/2019 15:51
Ngày 29/11, tại xã Cải Viên (Hà Quảng), Hội LHPN tỉnh phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Cao Bằng tổ chức giải ngân vốn sinh kế từ nguồn tin nhắn 1409 Chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương với tổng nguồn vốn 100 triệu đồng cho 10 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Cải Viên thực hiện Mô hình chăn nuôi trâu Dự có các đồng chí Hà Nhật Lệ, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Lê Thị Thu, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Tô Thị Gấm, UV BTV Trưởng ban Tuyên giáo Hội LHPN tỉnh Cao Bằng; lãnh đạo Hội LHPN huyện, Hội Chữ thập đỏ; đại diện lãnh đạo xã Cải Viên và có mặt đông đủ 10 thành viên vay vốn từ mô hình.
Đồng chí Hà Nhật Lệ, TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh dự và phát biểu

Đồng chí Hà Nhật Lệ, TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh dự và phát biểu

Cải  Viên là xã vùng cao biên giới của huyện Hà Quảng,  xóm có 243 hộ với 1.137 nhân khẩu, 100% là dân tộc Nùng; toàn xã có 226 hội viên phụ nữ trong đó có 20 phụ nữ làm chủ hộ. Đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 62,75%. Tại chương trình có 10 hội viên phụ nữ nghèo được trao tặng nguồn vốn với tổng số tiền 100 triệu đồng thực hiện Mô hình chăn nuôi trâu.
Nằm trong chuỗi hoạt động "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương", hoạt động trao  nguồn vốn thực hiện Mô hình chăn nuôi trâu cho chị em phụ nữ nghèo nhằm cùng chính quyền địa phương ổn định dân sinh, đặc biệt là các chị em phụ nữ  vùng biên giới ổn định cuộc sống, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tại địa phương, chăm lo nuôi dạy con tốt, thể hiện vai trò, trách nhiệm của phụ nữ trong thời kỳ mới.

Ban tổ chức trao vốn cho các hộ

Mô hình thực hiện với điều kiện đảm bảo người được thụ hưởng không đồng thời là đối tượng hưởng lợi của một dự án nào khác tương tự tại địa phương. Đồng thời  hộ gia đình được lựa chọn cam kết và đảm bảo có khả năng thực hiện, duy trì, bảo toàn và hoàn trả vốn khi hết thời gian quy định. Mô hình được kết thúc vào tháng 12 năm 2021, sau đó nguồn vốn sẽ được quay vòng cho các hội viên khác có nhu cầu./.
Hoàng Đào

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 3850

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 127411

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6829694