Trao tặng 45 xe đạp cho học sinh Tiểu học và THCS xã Lương Can

Thứ hai - 03/10/2022 07:37
Ngày 2/10, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và huyện Hà Quảng đã tổ chức trao 45 xe đạp cho 45 học sinh nghèo vượt khó của trường Tiểu học và THCS xã Lương Can.
Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh;; lãnh đạo huyện Hà Quảng trao xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó trường Tiểu học và THCS xã Lương Can.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh;; lãnh đạo huyện Hà Quảng trao xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó trường Tiểu học và THCS xã Lương Can.

Đây là chương trình được thực hiện theo cuộc vận động mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt nam phát động và được ông bà A Lanh - Phó Chủ tịch hội Hữu nghị Việt - Pháp tài trợ với 45 chiếc xe  xe đạp, mỗi chiếc trị giá 1.600 nghìn đồng, với tổng trị giá trên 70 triệu đồng đã được trao tặng cho 45 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập. Được biết đây là hoạt động thường xuyên được Hội tổ chức hàng năm. Mỗi chiếc xe đạp được trao đến tận tay các em với mong muốn tiếp thêm sức mạnh, nghị lực vượt khó, rút ngắn dần khoảng cách giữa gia đình và con đường đến trường của các em, hỗ trợ phương tiện để các em học sinh nghèo, cận nghèo, khó khăn có thêm điều kiện đến trường trong năm học mới 2021- 2022, đồng thời góp phần cùng địa phương thực hiện công tác an sinh xã hội, kịp thời động viên các em học sinh nghèo hiếu học tiếp tục phấn đấu, vượt lên hoàn cảnh, học tập và tu dưỡng rèn luyện để trở thành công dân có ích cho xã hội .

Tại đây lãnh đạo UBND huyện Hà Quảng cũng gửi lời động viên các em có hoàn cảnh khó khăn sẽ luôn phấn đấu học tập, rèn luyện để trở thành những công dân tốt, góp phần xây dựng quê hương phát triển trong tương lai.
Thế Hậu
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 1140

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 81692

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7750770