Triển khai Dự án “Cán bộ, chiến sĩ quân đội nâng bước em tới trường” năm 2022

Thứ ba - 13/12/2022 18:42
Chiều 13/12, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Sóc Giang tổ chức hội nghị triển khai Dự án “Cán bộ, chiến sĩ quân đội nâng bước em tới trường” năm 2022. Tham dự có Thượng tá Lương Tuấn Long, Phó Chính uỷ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; đồng chí Triệu Thanh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ;, đại diện các trường học trên địa bàn các xã: Trường Hà, Sóc Hà và thị trấn Xuân Hoà.
Hội nghị triển khai Dự án “Cán bộ, chiến sĩ quân đội nâng bước em tới trường” năm 2022

Hội nghị triển khai Dự án “Cán bộ, chiến sĩ quân đội nâng bước em tới trường” năm 2022

Thực hiện Dự án "Cán bộ, chiến sĩ quân đội nâng bước em tới trường" giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I từ năm 2021 - 2025, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Sóc Giang phối hợp với các địa phương và các trường học trên địa bàn các xã rà soát, lựa chọn 14 cháu là đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống ở khu vực biên giới, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, là con của người có uy tín, người tích cực tham gia cùng bộ đội biên phòng bảo vệ biên giới; con của người mà gia đình còn nhiều khó khăn; các cháu mồ côi cha hoặc mẹ; các cháu không nơi nương tựa sống với ông, bà hoặc ở với họ hàng; các cháu có kết quả cao trong học tập. Cử cán bộ đơn vị trực tiếp gặp gỡ gia đình các cháu học sinh được lựa chọn để xác minh, nắm hoàn cảnh cụ thể; chủ động tuyên truyền, giải thích để gia đình các cháu nắm được chủ trương, biện pháp thực hiện cũng như quyền và nghĩa vụ của các cháu khi được chọn tham gia dự án. Chủ động tiếp nhận nguồn kinh phí thực hiện dự án theo phân bổ của cấp trên; lựa chọn hình thức, biện pháp hỗ trợ lần đầu đảm bảo thiết thực, hiệu quả và có ý nghĩa nhất.

Thượng tá Lương Tuấn Long, Phó Chính uỷ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tặng quà cho các học sinh


Đồng chí Triệu Thanh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ 
tặng quà cho các học sinh
Dự án “Cán bộ, chiến sĩ quân đội nâng bước em tới trường” nhằm kịp thời chia sẻ với các học sinh hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn biên giới, động viên các cháu vượt khó vươn lên trở thành con ngoan, trò giỏi và những công dân có ích cho xã hội trong tương lai; thiết thực chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, giai đoạn 2021 - 2030.

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tá Lương Tuấn Long, Phó Chính uỷ Bộ đội Biên phòng tỉnh  nhấn mạnh: Những suất quà của Dự án tuy không lớn về giá trị kinh tế nhưng sẽ là cầu nối để thắt chặt thêm mối quan hệ gắn bó máu thịt quân - dân. Từ đó, tăng cường tình đoàn kết, cùng chung tay xây dựng và phát triển nông thôn mới, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn khu vực biên giới. Đồng thời, lan tỏa những yêu thương, là niềm động viên to lớn giúp các em có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực phấn đấu vươn lên.

Thượng tá Lương Tuấn Long, Phó Chính uỷ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh  trao học bổng cho học sinh thuộc Chương trình "Nâng bước em đến trường"


Lãnh đạo Đồn Biên phòng Cửa khẩu Sóc Giang 
trao học bổng cho học sinh thuộc Chương trình "Con nuôi đồn Biên phòng"
Trong khuôn khổ chương trình, lãnh đạo Đồn Biên phòng Cửa khẩu Sóc Giang đã tặng chăn ấm, đồ dùng học tập và trao kinh phí hỗ trợ tiền ăn mỗi em 2,4 triệu đồng cho 14 em học sinh trên địa bàn xã Trường Hà, Sóc Hà và thị trấn Xuân Hoà với tổng số tiền trên 61 triệu đồng. Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, lãnh đạo Đồn Biên phòng Cửa khẩu Sóc Giang trao quà, trao học bổng cho 4 em học sinh thuộc chương trình “Nâng bước em tới trường” và “Con nuôi đồn biên phòng”.
Hoàng Đào - Đàm Ngôi
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 524

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 63629

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7526965