Triển khai chương trình mở rộng qui mô vệ sinh và nước sạch nông thôn

Thứ sáu - 13/11/2020 06:51
Ngày 12/11, tại hội trường Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Hà Quảng (cơ sở 1), TTYT huyện đã tổ chức Hội nghị triển khai chương trình "mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn ngân hàng thế giới huyện Hà Quảng năm 2020. Dự hội nghị: về tỉnh Cao Bằng có đại diện lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; lãnh đạo UBND huyện có đồng chí Nguyễn Thị Phương, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành: Y tế, Giáo dục & Đào tạo, Tài nguyên môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội Nông dân, Phụ nữ và UBND; Trạm Y tế các xã: Lương Can, Sóc Hà và Quí Quân.
Hội nghị triển khai chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn,

Hội nghị triển khai chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn,

Tại hội nghị các đại biểu đã được lãnh đạo Khoa y tế công cộng & DD -TTYT Hà Quảng giới thiệu chương trình "Mở rộng qui mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả'';  Kế hoạch truyền thông thay đổi hành vi chương trình" mở rộng qui mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả " giai đoạn 2016 - 2020. Theo báo cáo của trung tâm kiểm soát bệnh tật của Sở y tế cao bằng về các hoạt động vệ sinh nông thôn nhằm mục đích cung cấp, hỗ trợ xây mới nhà tiêu hợp vệ sinh cho hộ gia đình nghèo/ cận nghèo và hộ gia đình chính sách trên địa bàn các xã thông qua qui trình minh bạch ở cấp địa phương; cung cấp các trang thiết bị rửa tay, xây mới hoặc cải tạo công trình vệ sinh và công trình cấp nước đầy đủ cho các trạm y tế trên địa bàn; Các hoạt động triển khai chương trình vệ sinh nông thôn. Đồng thời vận động sự ủng hộ của chính quyền về vệ sinh nông thôn.

Các đại biểu dự hội nghị
Mục tiêu triển khai chương trình ở 3 xã: Lương Can, Sóc Hà và Quí Quân. qua khảo sát với tình hình thực tế các xã này cuộc sống người dân còn khó khăn và người dân chủ yếu sống bằng sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi. Ở xã Lương Can hiện nay có 30% hộ dân chưa có nhà tiêu hợp vệ sinh; xã Quí Quân 197 hộ chưa có nhà vệ sinh, trường tiểu học chưa có bồn rửa tay, công trình vệ sinh ở xa phải xách nước... xã Sóc Hà tình hình có khá hơn vì xã đã đạt chuẩn nông thôn mới.
Để thực hiện chương trình đạt kết quả và với tinh thần trách nhiệm cao, các đại biểu đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến làm rõ thêm những nội dung quá trình thực hiện và vai trò trách nhiệm của UBND, các ban, ngành, đoàn thể trong việc triển khai chương trình vệ sinh nông thôn. Đồng thời đề ra giải pháp thực hiện truyền thông nâng cao nhận thức thay đổi thái độ, hành vi của người dân trên địa bàn nhằm cải thiện hành vi cá nhân, tăng cường tỷ lệ người dân được tiếp cận, được hưởng lợi từ chương trình./.
                                                                                           BK

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 3075

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 77977

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6653077